Vòng loại 2-SEA Games: Sự tiến bộ lớn của golfer Lê Khánh Hưng

So với ngày thi đấu hôm qua, vị trí trong Top 3 ở cả hai bảng Nam và Nữ không có bất kỳ sự thay đổi nào, vẫn bao gồm các gương mặt quen thuộc, trong đó golfer trẻ Lê Khánh Hưng là VĐV thi đấu ổn định nhất.

BXH bảng Nam sau ngày 3/3

So với ngày thi đấu hôm qua, vị trí trong Top 3 ở cả hai bảng Nam và Nữ không có bất kỳ sự thay đổi nào, vẫn bao gồm các gương mặt quen thuộc.

> Nguyễn Anh Minh xuất sắc đánh -4 ở trận mở màn VL2 SEA Games 31

> Vòng loại thứ nhì SEA Games: Cặp song Minh dẫn đầu ở ngày 2

Vị trí đứng đầu bảng Nam, Nữ chung cuộc rất khó có thể tuột khỏi tay Nguyễn Anh Minh và Đoàn Xuân Khuê Minh. Cả hai đang bỏ xa những đối thủ gần nhất từ 7-8 gậy sau vòng áp chót trên sân Heron Lake hôm nay (3/4)

Golfer Nguyễn Anh Minh sẽ tiếp tục lần thứ 2 dẫn đầu bảng Nam chung cuộc

Sau hai ngày bay cao với liên tiếp các điểm âm, ở vòng đấu thứ ba này, Nguyễn Anh Minh bỗng thi đấu chùng xuống. Người dẫn đầu BXH nam hoàn tất 18 hố tiếp theo với 73 gậy (+1)

Dù vậy Anh Minh vẫn tiếp tục đứng đầu bảng nhờ điểm số cách biệt lớn (7 gậy) với đối thủ gần nhất, Lê Khánh Hưng, người có điểm số tốt nhất hôm nay (Even par). Điểm số của golfer thi đấu ổn định nhất loạt trận tuần này đang là +1, với các vòng đấu lần lượt là 72-73-72.

Golfer trẻ nhất vòng loại thứ hai, Lê Khánh Hưng đang có phong độ ổn định nhất.

Tính đến thời điểm này, golfer đến từ Hội Golf TP.HCM này được coi là người có sự tiến bộ lớn nhất trong số các VĐV tham dự loạt trận vòng loại thứ hai.

Ở vòng ‘sát hạch’ đầu tiên hồi tháng 1 vừa qua, golfer sinh năm 2008 này đứng vị trí thứ 9 (điểm +28) trong Top 10 chung cuộc.

Ở các vị trí tiếp theo, vẫn là những tên tuổi quen thuộc, golfer gao cội Đỗ Anh Đức với tổng điểm +8 và golfer trẻ Võ Gia Thống (+11).

Vị trí thứ 5 (+16) được chia sẻ cho hai golfer Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Đức Sơn, người liên tiếp cải thiện phong độ qua từng vòng đấu: 78 – 77 -76 gậy.

Tương tự, ba vị trí dẫn đầu ở bảng Nữ vẫn không có sự xáo trộn sau vòng áp chót.

BXH bảng Nữ sau ngày 3/3

Sau hai vòng đầu đánh vượt chuẩn, Đoàn Xuân Khuê Minh đã trở lại với phong độ vốn có. Lần đầu tiên trong tuần golfer sinh năm 2003 đạt điểm âm. Cô chỉ mất 70 gậy (-2) để hoàn tất vòng đấu này, nhờ đó cải thiện điểm số là +9.

Khuê Minh trong màu áo ĐTQG tại SEA Games 29, 30

Như vậy sau 54 hố đầu tiên, Khuê Minh đã nới rộng khoảng cách so với hai vị trí kế tiếp là Phạm Thị Yến Vi và Lê Thị Thanh Thúy lên lần lượt là 10 và 21 gậy.

Ngày mai (4/3) các VĐV thi đấu vòng đấu cuối cùng trên sân golf Heron Lake. Sau đó VGA sẽ công bố đội hình chính thức tham dự tuyển QG dự SEA Games 31, cũng diễn ra tại sân golf này. Top 3 chung cuộc của bảng nam và top 2 nữ sẽ giành suất chính thức, trong khi các suất còn lại do BHL lựa chọn.

Đoàn Xuân Khuê Minh cầm chắc ngôi đầu bảng Nữ chung cuộc

HLV trưởng đội tuyển golf quốc gia hiện tại là HLV Nguyễn Thái Dương. Thành phần BHL đội tuyển còn có HLV Phạm Minh Đức (phụ trách khu vực miền Bắc), HLV Bạch Cường Khang (phụ trách khu vực phía nam). Chuyên gia Kiran Bryan Mistry, cố vấn thể lực và Trọng tài R&A Level 2 Vũ Nguyên làm chuyên gia kỹ thuật cho đội tuyển.

Hoàng Hữu/ NĐĐS

Tin tức liên quan