Mỹ nhân làng golf Michelle Wie cưới con trai huyền thoại NBA

Ngôi sao LPGA Michelle Wie vừa tổ chức đám cưới với Jonnie West – CEO của đội bóng Golden State Warriors tại Beverly Hills. Lễ cưới có sự chứng kiến của 150 khách mời, gồm nhiều nhân vật nổi tiếng.

Michelle Wie vô địch US.Open 2014

Michelle Wie năm nay 29 tuổi và chú rể Jonnie West, 31 tuổi đã công khai mối quan hệ của họ kể từ đầu năm nay. West chính là con trai của huyền thoại trong làng bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ – NBA Jerry West

Hồi cuối tháng 6 vừa qua Wie thông báo rằng, cô sẽ nghỉ thi đấu đến hết mùa giải để tập trung điều trị chấn thương.

Mỹ nhân làng golf Michelle Wie cưới Jonnie West con trai huyền thoại NBA Jerry West

Michelle Wie sinh ngày 11/10/1989 tại đảo Hawaii, Mỹ từ lâu được mệnh danh ‘Sharapova của làng golf’ hay ‘Hoa hậu làng golf’. Cô hiện đang thi đấu tại hệ thống giải chuyên nghiệp nữ số 1 thế giới – LPGA Tour.

Ngoài sắc đẹp, Wie còn nổi tiếng về tài năng với môn thể thao golf từ khi còn nhỏ. Cô là một trong số ít các golfer nữ trên thế giới sở hữu riêng cho mình những kỷ lục của làng golf.

Năm 10 tuổi, cô trở thành golfer nhỏ tuổi nhất vượt qua vòng loại thi đấu tại giải vô địch nghiệp dư Mỹ. Wie cũng trở thành nhà vô địch nhỏ tuổi nhất trong lịch sử của giải U.S. Women’s Amateur Public Links.

Vào năm 2002, ở tuổi 13, Wie vô địch giải Hawaii State Open Women’s Division. Sau đó cô trở thành golfer trẻ nhất vượt qua vòng loại, tham dự giải chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp, giải Takefuji Classic tổ chức tại quê nhà Hawaii.

Dù không vượt qua vòng cắt loại của giải đấu này nhưng Wie đã duy trì được kỷ lục thêm nhiều năm cho đến khi bị phá vỡ vào năm 2007 bởi golfer 11 tuổi, Ariya Jutanugarn.

Trong làng golf thế giới, không nhiều golfer nghiệp dư nữ thi đấu tại những giải chuyên nghiệp nam. Tuy nhiên người hâm mộ luôn nhớ đến Michelle Wie khi cô thi đấu tại giải Sony Open 2004, sự kiện thuộc PGA Tour.

Michelle Wie là golfer nữ nghiệp dư hiếm hoi thi đấu tại một sự kiện thuộc PGA Tour

Thời điểm đó, Wie mới 14 tuổi và đang còn là golfer nghiệp dư. Ở vòng 2 giải này, cô đánh 68 gậy và trở thành golfer nữ có điểm số tốt nhất trong một vòng đấu thuộc PGA Tour và suýt lọt qua CUT (cách biệt đúng 1 gậy so với người cuối cùng lọt vào vòng trong)

Wie bắt đầu tham dự hệ thống chuyên nghiệp này khi chưa tròn 16 tuổi vào năm 2005. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Wie đã có 5 danh hiệu LPGA Tour, trong đó có một chức vô địch major U.S. Women’s Open 2014.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan