Nguyễn Nhất Long lên ngôi tại giải vô địch Việt Nam Open 2023

Trận chung kết giải vô địch nghiệp dư Việt Nam Mở rộng (VAO 2023) diễn ra kịch tính hôm 16/7 trên sân Vinpearl Golf Phú Quốc. Golfer sinh năm 2003 Nguyễn Nhất Long xuất sắc chiến thắng sau màn rượt đuổi tỷ số với Nguyễn Anh Minh, Malcom Hung, Arsit Areephun.

Bước vào vòng chung kết, vị trí xếp hạng của các VĐV liên tục thay đổi. Trong 7 hố đầu, chia sẻ vị trí đầu bảng vẫn là 3 cái tên: Nguyễn Anh Minh, Malcom Hung và Arsit Areephun.

Nhưng từ hố số 8, Malcolm Hung có pha chip bóng lỗi đưa bóng xuống bẫy cát, mắc double bogey và tạo cơ hội cho Nhất Long vươn lên đồng dẫn đầu. Đến hố 9, với cú gạt birdie thành công, Nhất Long đã vươn lên dẫn đầu trên BXH. Nguyễn Nhất Long hoàn thành giải đấu với điểm (+2). Hôm nay, VĐV tuổi 20 đánh 71 gậy, có 4 birdie, 1 bogey và 1 double bogey.

Xếp hạng 2 là Malcom Hung. VĐV người Malaysia chỉ kém nhà vô địch 1 gậy. Malcom Hung về nhì cùng điểm (+3).

Vòng chung kết anh mắc bogey ngay hố đầu tiên và hố số 3. Phải tới hố 5 và 7, anh mới giành được điểm birdie. Nhưng tới hố 8, Malcom không may mắn mắc double bogey. Đường về, anh liên tục ghi par và 1 bogey hố 15 nhưng chỉ có 1 birdie hố 16. Malcom kết thúc 18 hố cùng điểm (+2). Thành tích này đã không thể giúp Malcom bảo vệ vị trí dẫn đầu giải đấu.

Nguyễn Anh Minh dừng chân tại VAO 2023 với nhiều tiếc nuối. VĐV tới từ Hà Nội đánh tổng 292 gậy qua 4 vòng đấu và xếp hạng 3 tại giải. Vòng 4, Anh Minh không may mắn khi mắc 4 bogey và chỉ có 1 biride. Tổng điểm vòng 4 của Anh Minh là (+3).

Á quân VAO 2023

Vậy là VAO 2023 đã khép lại cùng nhiều cảm xúc của các VĐV và các cổ động viên theo dõi giải đấu. Có lẽ, đây sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ với Nguyễn Nhất Long bởi anh vừa giành tới 2 thành tích nối bật trong tháng 7: vượt qua vòng loại tuyển chọn thành viên ĐTQG tham dự Asiad 19 và ghi tên mình vào danh sách ĐTQG. Và hôm nay anh lên ngôi vô địch giải VAO 2023.

Hạng ba VAO 2023

Hành trình Vietnam Amateur Open presented by Nam A Bank 2023 đã thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn các VĐV, nhà tài trợ và các đơn vị truyền thông, các cổ động viên v…v đã đồng hành và cổ vũ cho giải suốt 4 ngày vừa qua. Sắp tới đây, cũng tại sân Vinpearl Golf Phú Quốc, giải Vô địch nghiệp dư trẻ Quốc Gia tranh cup Nam A Bank 2023 (VJO) sẽ khởi tranh từ ngày 19 – 21/07/2023. Giải đấu hứa hẹn nhiều hấp dẫn từ các màn thi đấu của những VĐV nhí.

TA/ NĐĐS

Tin tức liên quan