Những golfer tuổi Tý nổi tiếng trong thế giới golf

Theo quan niệm văn hóa Á Đông, mỗi người sinh ra đều cầm tinh một trong 12 con giáp, mang những tính cách đặc trưng khác nhau. Cùng GolfNet khám phá những golfer tuổi Tý nổi bật trong quá khứ và hiện tại.

Sam Snead, Ben Hogan, Byron Nelson (sinh năm 1912, Nhâm Tý)

Đây là ‘bộ ba nguyên tử’ lừng danh một thời. Cả 3 huyền thoại golf người Mỹ từng thay nhau thống trị làng golf thế giới trong sự nghiệp thi đấu của họ.

Sam Snead là golfer giữ vững kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour trong hơn 50 năm và chỉ mới bị Tiger Woods san bằng kỷ lục vào năm ngoái. Trong sự nghiệp của mình, ông từng 7 lần chiến thắng tại các giải major.

Ben Hogan là tác giả của nhiều giáo trình dạy golf xuất sắc

Ben Hogan bên cạnh việc sở hữu 64 danh hiệu PGA Tour, bao gồm 9 danh hiệu major, ông còn được coi là cha đẻ của lý thuyết swing hiện đại sau này. Ben Hogan là tác giả của nhiều giáo trình về kỹ thuật golf và được các thế hệ sau kế thừa.

Byron Nelson về hưu khá sớm, khi mới 34 tuổi

Trong khi đó, Byron Nelson dù không có được nhiều thành tích như 2 người bạn trên. Ông chỉ thi đấu chuyên nghiệp trong vòng 11 năm, từ năm 1935-1946 nhưng đã kịp sở hữu 52 danh hiệu tại PGA Tour, trong đó có 5 danh hiệu major.

Đáng chú ý là ông trở thành golfer đầu tiên có một giải đấu mang tên mình, nằm trong hệ thống PGA Tour – Byron Nelson Championship, ra đời vào năm 1944.

Bộ 3 nguyên tử của làng golf thế giới nửa đầu thế kỷ 20 có cùng năm sinh 1912 – Byron Nelson, Ben Hogan và Sam Snead

Dustin Johnson, Charl Schwartzel, Kevin Kisner (sinh 1984, Giáp Tý)

Dustin Johnson và Kevin Kisner

Cả 3 golfer sinh năm 1984 này đều là những gương mặt quen thuộc với người hâm mộ nhiều năm qua và đã có được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Nổi trội nhất trong bộ ba đương thời là Dustin Johnson. Golfer người Mỹ đã từng ở ngôi vương thế giới trong 91 tuần, đang sở hữu 20 danh hiệu PGA Tour, bao gồm 1 giải major-US.Open 2016. Trong năm 2016, Johnson từng giành cú đúp danh hiệu cao quí – Golfer xuất sắc nhất PGA và PGA Tour

Charl Schwartzel vô địch Masters 2011

Trong khi đó golfer người Nam Phi, Charl Schwartzel phần lớn thi đấu tại European Tour hơn so với PGA Tour. Anh từng giành chiến thắng 11 lần ở hệ thống này và 3 lần ở PGA Tour. Schwartzel đã có một danh hiệu major – Masters 2011. Thứ hạng tốt nhất trên BXH thế giới của Schwartzel là hạng 6.

Người đồng hương với Johnson, Kevin Kisner đến nay đã sở hữu 3 danh hiệu tại PGA Tour. Thứ hạng tốt nhất của Kisner là hạng 14 thế giới

Tin tức liên quan