“Những trái tim Hồng” tại Tiền Phong Golf Championship 2022

Giải Tiền Phong Golf Championship mùa thứ sáu lần đầu xuất hiện chương trình “Những trái tim HỒNG” và góp kinh phí thực hiện 1 công trình “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội”.

Ra đời từ năm 2017, giải đấu là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức thường niên, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 – 16/11/2022), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là quảng bá và gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Một trong những hoạt động nổi bật thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là giúp T.Ư Đoàn trong các khâu tổ chức Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, giải thưởng cao quý nhất của Đoàn Thanh niên được trao thưởng vào dịp thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) hằng năm.

Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức nhằm quảng bá và góp phần thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Nguồn kinh phí trên góp phần giúp Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam có đủ nguồn lực trao tặng hàng chục tỷ đồng tiền học bổng, tiền thưởng khuyến khích, tiền hỗ trợ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, lao động sản xuất, an ninh – quốc phòng, văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội thiện nguyện trong các năm qua.

Số lượng tham dự đông đảo

Qua năm mùa giải, giải đấu nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, cộng đồng golfer và người hâm mộ trên cả nước về công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn và những giá trị nhân văn đối với cộng đồng. Giải đã chào đón và khắc tên 5 nhà vô địch khác nhau trên cúp luân lưu, gồm: golfer Lê Hùng Nam và bốn golfer trẻ: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Anh Minh.

Các golfer tham dự giải Lsẽ được chia làm năm bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16-28), bảng C (HDCP từ 29-36), bảng nữ (HDCP 0-36) và bảng Tài năng trẻ, thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày – System 36.

Ở mùa giải năm nay, giải đấu quy tụ 200 golfer, thi đấu trong vòng một ngày (5/11) trên sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Đây là mùa giải thứ 6 liên tiếp BRG Group đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức giải đấu đầy ý nghĩa này.

Điểm nhấn chương trình “Những trái tim HỒNG”

Bên cạnh các hoạt động trong khuôn khổ giải đấu, mỗi mùa giải Ban tổ chức đều tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhân văn và ý nghĩa, theo đúng tinh thần Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Tiền Phong Golf Championship mùa thứ sáu – năm 2022 có chương trình “Những trái tim HỒNG” và góp kinh phí thực hiện 1 công trình “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội”.

“Những trái tim HỒNG” là sự kiện nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân, những đoàn viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022 – một trong những chiến dịch hoạt động xã hội tình nguyện rất ý nghĩa của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. BTC giải trao cho 5 tập thể/nhóm tình nguyện xuất sắc do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia giới thiệu mỗi tập thể 20 triệu đồng. 

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn là một trong những nét đặc trưng của Tiền Phong Golf Championship. Năm nay, bên cạnh các giải thưởng “truyền thống”, các golfer tham dự giải tiếp tục có cơ hội nhận được những giải thưởng HIO có tổng trị giá trên 6 tỷ đồng: 4xe Toyota trị giá hơn 6 tỷ đồng, bộ gậy Majesty và TaylorMade….

Các công trình “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội” là chương trình quan trọng của Hội đồng Đội T.Ư nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách cũng như sinh hoạt Đội. BTC giải Golf dành 100 triệu đồng để ủng hộ việc thực hiện một công trình như vậy.

Chắp cánh golfer tài năng trẻ Việt Nam

Để tăng cường hơn nữa chất lượng chuyên môn giải đấu, cũng như nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển, năm nay, Ban tổ chức giải tổ chức riêng một bảng đấu dành cho các golfer trẻ hàng đầu Việt Nam tham gia tranh tài, trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của các golfer: Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Uy, Thanh Minh, Trúc An, Quang Trí, Đặng Minh…

Bảng đấu này dành riêng cho các golfer nam, nữ dưới 18 tuổi tranh tài theo quy định riêng từ Ban tổ chức. Các vận động viên đăng ký tham dự giải được Ban tổ chức hỗ trợ 60% phí thi đấu. Riêng các golfer trẻ từng đăng quang tại giải được mời tham dự.

Việc tham dự giải với bảng đấu riêng dành cho các tài năng trẻ là cơ hội để các golfer trẻ có thêm điều kiện thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm thi đấu nhằm tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng và tự tin tranh tài ở những giải đấu có đẳng cấp cao, như giải Vô địch Golf Quốc gia cũng như hệ thống giải golf đẳng cấp quốc tế khác.

Giải đấu có nhiều golfer Hoa hậu, Á hậu

Một điểm đặc biệt của giải là sự góp mặt của các hoa hậu, á hậu Việt Nam nhiều thời kỳ: Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006 Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Lê Thanh Tú… chắc chắn sẽ mang đến làn gió mới cho giải khi trực tiếp cầm gậy tranh tài trên sân.

Năm nay, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tiếp tục đóng vai trò là Đại sứ hình ảnh của giải, với mong muốn thực hiện sứ mệnh cống hiến, lan tỏa những giá trị nhân văn đầy thiết thực đến với cộng đồng, xã hội.

Hạ Thủy/ NĐĐS

Tin tức liên quan