Phil Mickelson và nhiều tên tuổi lớn sắp chuyển sang PGA Tour Champions

Trong năm 2020 này, một loạt các golfer tên tuổi tại PGA Tour và European Tour sẽ bước vào tuổi 50. Do đó họ sẽ chuyển sang thi đấu tại hệ thống chuyên nghiệp dành cho lứa tuổi trung niên – PGA Tour Champions.

1. Jim Furyk

Cựu đội trưởng Ryder Cup Mỹ, Jim Furyk sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 vào ngày 12/5. Golfer kiếm tiền nhiều thứ 3 trong lịch sử PGA Tour tỏ ra khá hào hứng khi chuẩn bị thi đấu tại đấu trường mới – PGA Tour Champions.

2. Phil Mickelson

Golfer kiếm tiền nhiều thứ nhì trong lịch sử PGA Tour, Phil Mickelson sẽ bước vào tuổi 50 vào ngày 16/6 tới. Dù đã sắp bước sang tuổi mới nhưng dường như Mickelson không cho thấy sự suy giảm phong độ của người từng thi đấu đỉnh cao suốt hơn 25 năm qua. Lefty đã sở hữu tổng cộng 44 danh hiệu PGA Tour, trong đó có 5 chức vô địch major.

3. KJ Choi

Một trong những golfer châu Á xuất sắc mọi thời đại sẽ tròn 50 tuổi vào ngày 19/5 tới. Trong thời gian thi đấu đỉnh cao, golfer hàng đầu người Hàn này đã sở hữu tổng cộng 8 danh hiệu PGA Tour, bao gồm chức vô địch Players Championship 2011. Ông cũng có 40 tuần nằm trong Top 10 trên BXH thế giới – OWGR.

4. Mike Weir

Nhà vô địch Masters 2003, Mike Weir sẽ tròn 50 tuổi vào ngày 17/5. Dù ông chưa chia sẻ kế hoạch thi đấu tại đấu trường dành cho lứa tuổi trung niên, tuy nhiên hiện ông đang thi đấu toàn phần tại Korn Ferry Tour – hệ thống thi đấu hạng 2 của PGA Tour đã là một chỉ dấu cho thấy ông sẽ sớm thi đấu tại Champions Tour. Trong thời kỳ thi đấu tại PGA Tour, golfer thuận tay trái người Canada này từng thuộc TOP 10 thế giới trong hơn 110 tuần, giai đoạn từ 2002-2005.

5. Anders Hansen

Golfer xuất sắc người Đan Mạch này phần lớn sự nghiệp thi đấu tại European Tour. Ông từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2015 nhưng sau đó lại thi đấu trở lại vào năm 2017 sau khi giành suất thi đấu ở Q-school. Golfer có vị trí xếp hạng tốt nhất trong lịch sử golfe Đan Mạch này sẽ bước sang tuổi 50 vào ngày 16/9.

6. Rich Beem

Nhà vô địch PGA Championship sẽ tròn 50 tuổi vào ngày 24/8 có thể sẽ không quá quan trọng với việc thi đấu nữa. Ông hiện đang khá thành công trong vai trò mới – bình luận viên tại đài Sky Sports Golf. Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, ông đã có cho mình 3 danh hiệu tại PGA Tour, bao gồm một giải major – PGA Championship 2002.

7. Alex Cejka

Golfer người Đức từng thi đấu thành công tại đấu trường European Tour với 4 chiến thắng. Tuy nhiên kể từ năm 2003, ông tập trung thời gian thi đấu tại PGA Tour và đến năm 2015 ông đã gây ra một trong những bất ngờ của năm. Bước vào giải Puerto Rico Open với hạng 287 thế giới nhưng Alex Cejka dời giải với chiếc cup trên tay và đây là danh hiệu PGA Tour duy nhất của ông đến nay. Alex Cejka sẽ tròn 50 tuổi vào ngày 2/12.

8. Andrew Coltart

Golfer người Scotland cũng có một giai đoạn thi đấu thành công tại European Tour với 2 danh hiệu vô địch, ông từng là thành viên của tuyển Ryder Cup châu Âu vào năm 1999. Giống như bạn đồng niên Rich Beam, Andrew Coltart đang có công việc ổn định tại đài Sky Sports. Ông sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của mình vào ngày 12/5.

Jym Furyk và Phil Mickelson là hai tên tuổi lớn nhất sẽ sớm chuyển sang thi đấu tại PGA Tour Champions

Tin tức liên quan