Sân Heron Lake chính thức là chủ nhà môn golf tại SEA Games 31

Sau thành công của giải Vô địch nghiệp dư đồng đội Đông Nam Á, sân golf Heron Lake (Đầm Vạc) vinh dự trở thành địa điểm đăng cai tổ chức bộ môn golf tại SEA Games 31 tới đây.

Trong những năm qua, sân golf Heron Lake là một trong những sân golf tại Việt Nam có nhiều kinh nghiệm tổ chức những giải đấu quốc tế, tuy nhiên, đấu trường SEA Games sẽ là thử thách mới.

>Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Cup Vô địch Đồng đội nghiệp dư ĐNÁ

>Hướng tới Cup Đồng đội ĐNA 2019: Việt Nam đặt mục tiêu giành Huy chương Đồng

>Nhà vô địch thế giới và nhiều top golfer khu vực có mặt tại Heron Lake

Ý thức được tầm quan trọng của việc tổ chức một sự kiện lớn như SEA Games 31, ban lãnh đạo sân golf Heron Lake cũng đã chủ động trong công tác đầu tư hạ tầng cho địa điểm này cũng như cam kết tạo điều kiện cho đội tuyển golf Việt Nam tới đây tập luyện thường xuyên kể từ nay tới khi SEA Games 31 diễn ra.

Heron Lake, ngoài việc là sân golf đẳng cấp quốc tế, chủ nhà của bộ môn golf còn có nhiều thuận lợi về địa điểm lưu trú cho các đoàn tham gia thi đấu tại SEA Games 31.

Các địa điểm nổi bật bao gồm: khách sạn 5 sao đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc-DIC Star, cách sân golf chỉ 100m, ngoài ra còn các khách sạn Sông Hồng Thủ đô, West Lake đều có kinh nghiệm đón khách quốc tế và có khả năng đón tiếp từ 200 – 300 khách đối với mỗi địa điểm.

Giải vô địch nghiệp dư đồng đội ĐNA 2019 là bước tập dượt trong công tác tổ chức SEA Games 31 của sân golf Heron Lake

Sân Golf Heron Lake sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức môn Golf tại SEA Games 31, góp phần vào mục tiêu đưa Vĩnh Phúc trở thành trung tâm du lịch trong tương lai. Sự kiện này sẽ trở thành động lực mạnh mẽ để thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch tại tỉnh.

Trước đó, Liên đoàn golf Đông Nam Á sau khi xem các sân golf tại Việt Nam đã quyết định tổ chức Giải Golf Vô địch đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á 2019 (SAGATC 2019) tại sân golf Heron Lake với sự tham gia của các đội tuyển golf đến từ 8 nước Đông Nam Á, bao gồm hơn 100 VĐV.

Đây cũng là lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai và tổ chức sự kiện golf đồng đội lớn nhất khu vực. Giải đấu sau đó trở thành sự kiện golf nổi bật của năm tại Giải thưởng Golf Việt Nam – Vietnam Golf Awards 2019

Đây được coi như AFF cúp của môn Golf và là bước đệm chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam. Giải đấu diễn ra thành công và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Từ đó có thể thấy được năng lực tổ chức và cơ sở vật chất hàng đầu của sân golf Heron Lake.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 (SEA Games 31) diễn ra ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận từ ngày 21/11 đến ngày 02/12/ 2021. Có 40 môn thể thao, chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Asiad và Olympic. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games kể từ năm 2003.

BB/ NĐĐS

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/nhip-song/san-heron-lake-chinh-thuc-la-chu-nha-mon-golf-tai-sea-games-31-28397

Tin tức liên quan