Tài năng 16 tuổi háo hức đọ sức với các huyền thoại golf thế giới

Nguyễn Đức Sơn đang có mặt ở Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023. Đây là một phần trong kế hoạch nâng cấp bản thân của golfer 16 tuổi, để trở thành “một phiên bản tốt hơn sau chức vô địch giải golf “Vì tài năng trẻ Việt Nam 2023”.

Cách đây chưa đầy một tháng, Nguyễn Đức Sơn đăng quang giải golf “Vì tài năng trẻ Việt Nam 2023”. Tài năng trẻ 16 tuổi đã có một giải đấu xuất sắc khi cán đích với thành tích 69 gậy (-3), tốt hơn bất kỳ ai khác và trở thành là nhà vô địch một cách xứng đáng.

Tuy nhiên, Đức Sơn cho biết “dù rất vui với chức vô địch nhưng phải kìm nén cảm xúc để sớm lấy lại sự cân bằng, tiếp tục hướng về phía trước”. “Sau giải đấu, tôi được nhiều người biết đến hơn. Nhưng chính điều này khiến tôi tự nhủ phải không ngừng cố gắng để tiến xa hơn nữa”, golfer 16 tuổi nói.

Đức Sơn tiết lộ mục tiêu tiếp theo là “vô địch chặng cuối trên Đà Lạt” (giải Dalat Winter Championship 2023), sau đó sang Australia, đăng ký tham dự vòng loại giải Victorian Open 2023. “Đây là giải rất lớn với sự tham gia của những golfer hàng đầu thế giới. Tôi muốn vượt qua vòng loại với tư cách nghiệp dư và được giao lưu ở giải Vic Open”, em nói đầy tự tin.

Từ nay đến thời điểm đó, Đức Sơn sẽ nỗ lực để “nâng cấp bản thân thành một phiên bản tốt hơn”. Chàng trai tự chọn biệt danh Lionson (sư tử núi) nhấn mạnh: “Tôi vẫn còn nhiều điều phải cải thiện. Ví dụ như kỹ năng chip, nhiều quả xử lý chưa thực sự ổn. Ngoài ra những cú swing cũng cần rèn luyện thêm để hoàn hảo hơn”.

Đức Sơn và cha, người luôn đồng hành với em tại mọi sự kiện

Đây chính là lý do Đức Sơn có mặt ở Vinpearl Golf Nha Trang và tham dự vòng thi đấu chính thức của giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023. Em hào hứng chia sẻ: “Tôi rất hào hứng với những giải đấu như này, nơi mình được giao lưu, học hỏi từ các golfer đẳng cấp thế giới, qua đó nâng cấp bản thân thành một phiên bản tốt hơn. Ví dụ, tôi sẽ quan sát cách các golfer huyền thoại swing hoặc xử lý tình huống khó, sau đó rút tỉa bài học và áp dụng vào bản thân. Với các ngôi sao từng kinh qua các giải đấu hàng đầu thế giới, phong thái đánh golf của họ cũng là một điều có thể học hỏi”.

Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 quy tụ 60 golfer huyền thoại từng chiến thắng và thành danh ở các giải thuộc hệ thống European Tour. Đại sứ của giải đấu là Michael Campbell, người từng đăng quang US Open 2005, một trong bốn giải major của làng golf chuyên nghiệp thế giới. Ông cũng là golfer mà Đức Sơn ấn tượng nhất.

“Campbell có những cú swing khá là “dị” nhưng đánh lại rất thẳng”- anh nói. “Hơn nữa, người đã đánh bại Tiger Woods và vô địch US Open chắc chắn không phải bình thường. Vì vậy tôi rất hy vọng sẽ được đánh cùng ông ấy trong vòng thi đấu chính thức, để rồi tiếp thu nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu”, golfer 16 tuổi khẳng định.

Quyết Thắng/ NĐĐS

Tin tức liên quan