Thái Nguyên mời gọi nhà đầu tư cho dự án sân golf hồ Suối Lạnh

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên mới đây đã ra thông báo mời nhà đầu tư nộp hồ sơ đầu tư dự án sân golf hồ Suối Lạnh, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên.

Một góc hồ Suối Lạnh

Dự án sân golf nằm tại xóm Nhe và xóm Na Lang, vùng hồ Suối Lạnh, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên. Quy mô diện tích mặt đất, mặt nước dự kiến sử dụng là 55ha và tổng mức đầu tư khoảng 387,55 tỷ đồng (trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư). Thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Mục tiêu của dự án là xây dựng, kinh doanh và điều hành sân golf để phục vụ nhu cầu chơi golf, tập luyện, thi đấu golf; kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ khách chơi golf và các dịch vụ khác trong khu vực sân golf.

Ngoài dự án trên, đã có một số dự án sân golf tại tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa một sân golf nào đi vào hoạt động tại địa phương này.

Về tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành các thủ tục về đầu tư trong Quý I/2022; giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, đề nghị giao đất, cho thuê đất trong quý II/2022.

Về xây dựng các hạng mục công trình gồm các đường golf; các hạng mục hạ tầng kỹ thuật sân golf gồm nhà bảo dưỡng, trạm bảo vệ, trạm xử lý nước thải, trạm bơm, sân bãi, đường giao thông nội bộ, trồng cây xanh cảnh quan thực hiện từ quý III/2022 đến quý III/2023 để dự án chính thức đi vào hoạt động từ quý IV/2023.

Theo VietnamFinanceTime

Tin tức liên quan