Tiger Woods trở lại PGA Tour tuần này

Huyền thoại golf đương đại Tiger Woods sẽ trở lại sự kiện PGA Tour, khi chủ trì Genesis Open – giải đấu do anh chủ trì.

Sự kiện diễn ra ở Riviera Country Club, par71, quy tụ 120 đấu thủ tranh quỹ thưởng 12 triệu USD.

Theo kế hoạch Woods đến sân hôm 14/2 để chào mừng các VĐV, đón các nhà tài trợ và giới truyền thông. Họp báo diễn ra ngày 16/2, và tại đây, Woods có thể sẽ cập nhật thêm tình hình sức khoẻ cũng như khả năng tái đấu.

Cách đây hai tháng, Woods giữ vai trò tương tự ở Hero World Challenge tại Bahamas. Khi ấy, Woods khẳng định anh không còn khả năng đấu PGA Tour thường xuyên.

Đó là lần đầu “Siêu Hổ” xuất hiện trước giới golf đỉnh cao sau tai nạn suýt mất chân ngày 23/2/2021. Hôm ấy, xe anh mất lái ở tốc độ cao gần Los Angeles. Woods gặp nạn chỉ hai ngày sau khi trao phần thưởng vô địch Genesis Open cho Max Homa.

Ở Bahamas, Woods khiến người hâm mộ háo hức khi vung gậy phát và gậy gỗ như chưa từng gãy chân. Sau sự kiện khoảng hai tuần, “Siêu Hổ” cùng con trai Charlie về nhì giải giao lưu có thưởng PNC Championship do PGA Tour và Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ bảo trợ.

Genesis Invitational có tên ban đầu là Los Angeles Open, ra đời năm 1926. Kỳ đấu 1992 ghi nhận Woods, ở tuổi 16, chào sân PGA Tour dù còn nghiệp dư. Chức vô địch giải này vẫn chưa có trong chiến tích đồ sộ của Woods – kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour, tính cả 15 major và golfer vĩ đại Jack Nicklaus – kỷ lục 18 major trong 73 lần đăng quang cùng đấu trường.

So với các giải thường lệ trong hệ thống PGA Tour, Genesis Invitational đặc biệt hơn vì thuộc nhóm năm giải diện “Mời”, với tối đa 120 golfer, vì 132 hoặc 156 người. Nhà vô địch Invitational sẽ được thẻ đấu PGA Tour toàn thời gian trong ba năm, còn các giải thường lệ được chỉ hai năm.

Tại giải năm nay, nhà vô địch sẽ ẵm 2,16 triệu USD. Năm trước, Homa lĩnh 1,674 triệu USD trong quỹ 9,3 triệu USD.

Theo VNE/ NĐĐS

Tin tức liên quan