Các golfer đình đám chinh phục HIO ở giải huyền thoại như thế nào?

Sáng 30/11, vòng thi đấu chính thức của Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 đã diễn ra tại Vinpearl Golf Nha Trang. Ngoài mục tiêu giành Cúp, các golfer còn tham gia vào thử thách HIO với phần thưởng hấp dẫn. Nhưng tất nhiên, không dễ dàng để họ đạt được.

Hố golf số 3 par 3 với chiều dài 167 yard được xem là hố đấu đẹp nhất tại Vinpearl Golf Nha Trang. Với green nằm trên hòn đảo giữa hồ nước, được bao quanh bởi rặng dừa thơ mộng. Tuy nhiên, đây cũng là hố đấu không dễ chinh phục. Các golfer cần tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa quyết định, sau đó thực hiện một cú đánh thực sự hoàn hảo mới có thể vượt qua gió, bẫy nước và hố cát.

Tại hố 3, huyền thoại Michael Campbell, người từng đánh bại Tiger Woods để chiến thắng US Open 2005 cũng chỉ có thể đạt par. Một golfer tên tuổi khác, James Kingston, thậm chí dính bogey, tương tự Nguyễn Anh Minh, tài năng trẻ Việt Nam được xếp chung flight với Campbell. Nhưng Kingston dù sao vẫn tốt hơn David Morland IV, golfer người Canada từng thi đấu ở Canadian Tour, PGA Tour và Nationwide Tour, bị double bogey.

Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 được truyền hình trực tiếp trên kênh On Golf – Truyền hình cáp Việt Nam – VTVCab từ ngày 30/11 đến ngày 02/12 và livestream trên kênh fanpage chính thức của giải đấu

Mặc dù vậy cũng có những người đạt bridie, như Gary Evans. Tại Open 2004, Evans trở thành một trong bảy tay golf hiếm hoi đạt albatross trên sân Royal Troon. Lần này tới Vinpearl Golf Nha Trang, golfer người Anh chơi xuất sắc ở ngày đầu tiên (30/11) vòng thi đấu chính thức Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, giành điểm -4 sau 11 hố đầu. Trong 4 birdie ông đạt được, một diễn ra ở hố 3.

Tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, hố golf số 3 và hố 16 là hai hố đặt thưởng HIO. Giải thưởng là một xe VinFast VF9 giành cho người đầu tiên ghi điểm HIO tại hố golf đó. Tất cả VĐV chuyên nghiệp lẫn VĐV nghiệp dư đều có cơ hội giành giải. Tuy nhiên sau buổi sáng mở màn, chứng kiến nhiều cái lắc đầu của các golfer huyền thoại, có thể thấy thử thách này thực sự khó khăn.

VV

Tin tức liên quan