CĐ Công nghệ cao HN hợp tác Nason Golf đào tạo nguồn nhân lực golf

Ngày 27/4 tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT) và học viện Nason Golf đã ký kết biên bản hợp tác, qua đó Trường sẽ sớm tuyển sinh ngành đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường golf.

Theo kế hoạch hợp tác này, bước đầu hai bên cùng hợp tác, đào tạo môn thể thao golf cho các giảng viên của trường HHT. Sau đó, golf sẽ sớm trở thành một chuyên ngành đào tạo mới của HHT trong thời gian tới.

> Đào tạo nghề golf tại Việt Nam: ‘Mỏ kim cương’ chờ khai thác

Ông Phạm Xuân Khánh (trái) – Hiệu trưởng HHT và ông Nguyễn Như Hùng tại Lễ ký kết

Trên lộ trình này, hai bên thực hiện chương trình liên kết, bao gồm: Đào tạo và cấp chứng nhận – chứng chỉ golf; Đào tạo và cấp bằng sơ cấp “nhân viên phục vụ chơi golf và bảo dưỡng sân cỏ”; Đào tạo và cấp bằng sơ cấp “kỹ thuật viên golf; Đào tạo và cấp bằng quản lý sân golf; Đào tạo và cấp chứng nhận – chứng chỉ golf tại nước ngoài….

Hiệu trưởng trường HHT Phạm Xuân Khánh cho biết, nhu cầu của ngành công nghiệp golf đang rộng mở, tuy nhiên mô hình đào tạo golf bài bản chưa được chú trọng. Vì thế, trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội và Học viện Nason Golf đã kết hợp để mang môn thể thao này vào giảng dạy.

Theo Giám đốc Học viện Nason Golf School Nguyễn Như Hùng, việc kết hợp giữa golf và giáo dục là cách để tạo ra một môi trường học tập mới, nơi sinh viên có thể rèn luyện các kỹ năng quan trọng không chỉ trong lớp học, mà còn trên sân golf. Thông qua việc chơi golf, học viên có thể học cách quản lý áp lực, học cách đưa ra quyết định trong điều kiện thay đổi, học cách hợp tác và giao tiếp với những người khác.

Thực tế trong thời gian qua, đã có một số trường đại học trên cả nước đã đưa môn thể thao golf vào giảng dạy cho các sinh viên, số khác thành lập khoa chuyên ngành golf để cung cấp ra thị trường.

Đặc thù lớn nhất của ngành đào tạo nhân lực golf, đó là đòi hỏi sự cọ xát thực tế rất lớn, do đó sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là điều kiện quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đầu ra của nguồn lao động.

Trong khi đó, thế mạnh nổi bật của trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội chính là mô hình gắn kết nhà trường – doanh nghiệp. Điều này đã được chứng thực trong suốt quá trình thành lập và phát triển gần 15 năm của đơn vị này.

Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội là một trong những ‘điểm sáng’ trong đào tạo nghề những năm qua. Trường được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc tế, hiện đại và đồng bộ nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội. Nhà trường cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra có việc làm với thu nhập mối tháng từ 8-20 triệu đồng.

Về phía Nason Golf, đây là một trong những đơn vị đã có kinh nghiệm trong việc phối hợp với các đơn vị uy tín đưa golf vào học đường và tổ chức thành công những khóa học hướng nghiệp dạy nghề golf.

> Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chuẩn bị đưa vào giảng dạy golf

Gần đây nhất, Nason Golf đã phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao – Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU), tổ chức các lớp tập huấn môn golf cho các giảng viên Trung tâm, mở đường cho việc đưa golf vào giảng dạy cho sinh viên VNU trong thời gian tới. Trước đó Nason Golf Học viện Golf QG tổ chức các khóa đào tạo golf cho các caddy, hướng nghiệp trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp.

> Khóa hướng nghiệp caddy trở thành HLV golf chuyên nghiệp

Dù ra đời muộn, HHT đã chọn lối đi riêng, đào tạo bám sát vào nhu cầu thị trường, của các doanh nghiệp, trong đó chiến lược xuyên suốt là luôn luôn phải đổi mới và dành ít nhất 70% thời gian là dạy thực hành. Giờ đây HHT đã trở thành thương hiệu đào tạo có tên tuổi với 40 chuyên ngành, có đầy đủ các loại hình đào tạo trung cấp, cao đẳng, kỹ sư thực hành, mỗi năm tuyển sinh hơn 1.800 học viên. Nhà trường duy trì và phát triển hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp để giới thiệu thực tập, việc làm cho sinh viên. 100% sinh viên được giới thiệu thực tập sản xuất và thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp. Các đối tác quốc tế như: Đức, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… đã có mặt tại Hà Nội ký kết nhiều chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo chất lượng và công nhận văn bằng, chứng chỉ.

Hùng Dũng/ NĐĐS

Tin tức liên quan