ĐKVĐ Quốc Gia Nguyễn Anh Minh và ngày đầu ra sân

Ra sân lần đầu vào năm 2016 lúc 9 tuổi, sáu năm sau Anh Minh trở thành nhà vô địch quốc gia trẻ nhất lịch sử golf Việt Nam.

Anh Minh kể:

‘Cháu bây giờ không tính được mình đã chơi bao nhiêu trận golf, nhưng trận golf đầu tiên thì cháu rất nhớ vì đó là lần đầu tiên cháu được điểm par.

Hồi đó, bác Toàn – anh ruột của bố cháu thường cho cháu tập golf ở 88 Lê Văn Lương. Ở đó có một sân tập golf đánh ra hồ nước. Lúc ấy cháu 9 tuổi rồi và đã tập golf được 1,5 năm nhưng bác mới cho đi sân chơi lần đầu tiên dù cháu rất mong được đi sớm. Bác hay nói: Phải tập kỹ đã rồi hãy đi.

Sân golf hôm ấy bố cháu, bác Toàn và anh cháu đưa cháu đi là sân golf Skylake. Cháu còn nhớ teetime là 8h sáng. Khi cháu đánh lên được green đầu tiên, bác Toàn dặn cháu: Hãy nhớ phải đi cả hai phía trước và sau để đọc line. Đó là điều cháu nhớ mãi và không bao giờ quên được.

Dù chơi xong 18 hố rất mệt, nhưng ngay hôm sau cháu đã hỏi bác Toàn: Hôm nào sẽ đi chơi trận tiếp theo?

À quên mất, kết quả hôm ấy cháu được 38 gậy, và vui nhất là được 1 điểm par. Sau này có nhiều lần vô địch các giải đấu, nhưng cháu vẫn nhớ điểm par này và cảm thấy nó rất đặc biệt.’

Sáu năm sau, golfer sinh năm 2008 đi vào lịch sử golf Việt-lập hai kỷ lục liên tiếp: Golfer nghiệp dư trẻ nhất vô địch giải chuyên nghiệp Việt Nam; Nhà vô địch quốc gia trẻ nhất trong lịch sử 17 năm của giải đấu số 1 Việt Nam.

Theo 72+

Tin tức liên quan