Đội hình tuyển golf Việt Nam dự SEA Games 30 trẻ nhất lịch sử

Tại SEA Games 29, golfer Đoàn Xuân Khuê Minh đã đi vào lịch sử golf Việt Nam là tuyển thủ trẻ nhất. Năm nay đội tuyển bao gồm 5 golfer có tuổi đời từ 14-18, đưa Việt Nam trở thành một trong những đội tuyển golf có tuổi trung bình trẻ nhất tại SEA Games 30.

Đội tuyển Việt Nam gồm dự SEA Games 30 bao gồm 5 golfer: Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Lê Hoàng Nam, Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam. Các tuyển thủ được lựa chọn theo tiêu chí lần lượt: có vị trí cao trên BXH nghiệp dư thế giới (WAGR) và thành tích tốt ở các giải quốc gia.

Đội tuyển golf Việt Nam dự SEA Games năm 2017 được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ kinh phí

Tại những kỳ SEA Games gần đây, lực lượng tuyển golf Việt Nam luôn được trẻ hóa và kỳ đại hội thể dục thể thao lớn nhất khu vực lần này cũng không là ngoại lệ. Đội tuyển lần đầu tiên có sự xuất hiện của 4 tân binh và cả 5 tuyển thủ đều thuộc thế hệ 2000.

Golfer nữ Ngô Lê Hoàng Nam Phương từng có mặt trong đội dự tuyển golf QG

Đây là những gương mặt được đánh giá là triển vọng của golf thành tích cao của Việt Nam. Mục tiêu năm nay của các tuyển thủ golf quốc gia dự SEA Games 2019 với tinh thần tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.

Golfer Trần Lam có tên trên BXH WAGR trong năm 2019

Tuyển Việt Nam dự SEA Games 30

. Đoàn Xuân Khuê Minh, sinh năm 2003/ lần thứ 2 dự SEA Games
. Ngô Lê Hoàng Nam Phương, sinh năm 2000/ lần đầu dự SEA Games
. Trần Lam, sinh năm 2004 / lần đầu dự SEA Games
. Nguyễn Bảo Long, sinh năm 2005/ lần đầu dự SEA Games
. Đặng Quang Anh, sinh năm 2005 / lần đầu dự SEA Games


“Đội tuyển lần này gồm các tài năng trẻ, nhiều triển vọng và đã đạt thành tích tốt ở các giải lớn trong thời gian gần đây. Trước những quốc gia có nền golf phát triển mạnh trong khu vực, chúng ta đặt mục tiêu học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thi đấu. Dù vậy, chúng tôi mong các cháu nỗ lực hết mình trong hành trình mang vinh dự về cho nước nhà”, ông Nguyễn Văn Cựu, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) cho biết.

Đoàn Xuân Khuê Minh là tuyển thủ có kinh nghiệm thi đấu SEA Games từ năm 2017

Trong số 5 golfer tuyển thủ dự SEA Games 30, duy nhất có Đoàn Xuân Khuê Minh từng tham gia sân chơi này, 4 golfer còn lại đều là tân binh. Tuy nhiên, tất cả các golfer này đều được đào tạo từ nhỏ, có không ít kinh nghiệm thi đấu ở các đấu trường quốc tế khác nhau như giải vô địch nghiệp dư châu Á-TBD, các giải vô địch trẻ trong nước và khu vực….

Nguyễn Bảo Long lần đầu tiên dự giải vô địch nghiệp dư châu Á-TBD hồi tháng 9 vừa qua và trở thành golfer trẻ nhất vượt qua vòng Cắt

Ban đầu danh sách đội tuyển golf dự SEA Games 30 được Ủy ban Olympic quốc gia phê duyệt, bao gồm những gương mặt gạo cội như Nguyễn Thảo My, Nguyễn Hùng Dũng và Trương Chí Quân. Tuy nhiên các golfer trên do bận lịch học tại Mỹ đã không thể góp mặt.

Đặng Quang Anh từng dự giải vô địch nghiệp dư châu Á-TBD 2019 và nhiều năm tham dự sự kiện golf trẻ uy tín tại Mỹ

Bộ môn golf SEA Games 30 bao gồm 4 nội dung huy chương, được tổ chức tại sân golf Luisita Golf, đảo Luzon từ ngày 4-8/12. Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 2/12 và tham gia tranh tài ở cả 4 nội dung. Nội dung cá nhân thi đấu 54 hố theo thể thức đấu gậy từ ngày 4/12 đến 6/12. Nội dung đối kháng đồng đội đấu loại trực tiếp qua 18 hố trong ngày 7/12 và 8/12.

QH/ NĐĐS

Tin tức liên quan