Đội tuyển golf quốc gia chốt thành viên chính thức dự Asiad 19

Danh sách 7 thành viên trong đội tuyển golf quốc gia dự Asiad 19 đã được VGA công bố, bao gồm 4 VĐV nam và 3 VĐV nữ.

Từ ngày 02 – 04/07 vừa qua tại sân golf Vinpearl Golf Nam Hội An, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam đã tổ chức thành công vòng loại tuyển chọn thành viên Đội tuyển quốc gia môn golf tham dự Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19 (Asiad 19)

VĐV Đoàn Xuân Khuê Minh

Qua những vòng đấu sôi động, Ban tổ chức vòng loại đã chọn ra các vận động viên (VĐV) xuất sắc nhất sẽ có tên trong danh sách ĐTQG tham dự Asiad 19.

Trước đó, hôm 4/7, BHL đã xác định được 4 xuất chính thức đầu tiên, bao gồm: Ngô Bảo Nghi, Lê Chúc An, Nguyễn Nhất Long.

ĐTQG nam gồm 4 vận động viên trong đó các vị trí từ 1 và 2 tại vòng loại sẽ được chọn vào danh sách ĐTQG và Ban huấn luyện chọn thêm 2 VĐV. ĐTQG nữ gồm 3 vận động viên. Trong đó 2 VĐV nữ từ các vị trí từ 1 tới 2 tại vòng loại và Ban huấn luyện lựa chọn 1 VĐV

VĐV Lê Khánh Hưng

Danh sách chính thức Đội tuyển nam

  • Nguyễn Nhất Long
  • Nguyễn Đặng Minh
  • Nguyễn Anh Minh (BHL chọn)
  • Lê Khánh Hưng (BHL chọn)

Danh sách chính thức Đội tuyển nữ:

  • Lê Chúc An
  • Ngô Bảo Nghi
  • Đoàn Xuân Khuê Minh (BHL chọn)

Các VĐV do BHL chọn đều dựa theo tiêu chí: Bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới, kết quả vòng loại tuyển chọn ĐTQG tham dự Asiad, kết quả giải Vô địch nghiệp dư quốc gia 2023, thành tích của các VĐV tại các giải đấu lớn nửa đầu năm 2023. BHLcũng mong muốn ưu tiên và thúc đẩy các VDV trẻ tham dự để tích lũy kinh nghiệm và phát triển

Chúc mừng 7 VĐV đã có tên trong danh sách ĐTQG tham dự Asiad 19. Chúc các VĐV luyện tập tốt, đạt thành tích cao tại Asiad 19 và mang vinh quang về cho tổ quốc.

TA/ NĐĐS

Tin tức liên quan