Giữ đỉnh bảng, Louis Oosthuizen lập kỷ lục mới tại The Open

Với tổng điểm -11, nhà vô địch The Open 2010, Louis Oosthuizen hôm 16/7 đã lập một kỷ lục mới tại giải major có lịch sử lâu đời nhất thế giới – golfer có điểm số tốt nhất sau hai vòng đầu tiên.

Kết thúc trận mở màn The Open 2021, Oosthuizen đánh 64 gậy (-6), độc chiếm đỉnh bảng. Tiếp đến, tại vòng hai, golfer người Nam Phi đánh 65 gậy (-5), tiếp tục xây chắc ngôi đầu với tổng điểm -11.

Louis Oosthuizen vô địch The Open 2010

Không những thế, với tổng 129 gậy sau hai vòng đầu này, anh trở thành người có điểm số tốt nhất trong lịch sử hơn 150 năm của The Open. Những kỷ lục gia gần nhất ở hạng mục này, bao gồm Nick Faldo tại The Open 1992 và Brandt Snedeker ở The Open 2012.

Bám sát Oosthuizen trên BXH ở vị trí lần lượt thứ 2 và 3 đang là các golfer người Mỹ: Collin Morikawa (-9) và Jordan Spieth (-8)

>Xem BXH The Open 2021

Sinh năm 1982, Oosthuizen từng một lần lên ngôi tại The Open 2010, tổ chức ở sân St. Andrews. Đây cũng là danh hiệu major đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này của golfer người Nam Phi.

Louis Oosthuizen đang độc chiếm đỉnh bảng The Open 2021

So với The Open, các giải major còn lại, sự may mắn đã không thể mỉm cười với Oosthuizen. Anh có tới 6 lần về nhì tại Masters, U.S.Open và PGA Championship.

Tại các sự kiện major gần đây nhất, hẳn người hâm mộ sẽ không quên được hình ảnh Oosthuizen vẻ mặt đầy tiếc nuối khi vuột mất chức vô địch ở những hố đấu cuối.

Đó là PGA Championship hồi tháng 5 vừa qua, Louis Oosthuizen phải chịu thúc thủ trước Phil Mickelson. Tiếp đến tại U.S Open vào tháng 6, anh trở thành người chiến bại của Jon Rahm.

Nếu như tiếp tục giữa vững phong độ tại hai vòng đấu còn lại trên sân Royal St.George, Oosthuizen đang hướng đến danh hiệu major thứ hai trong sự nghiệp.

Sau vòng đấu thứ hai này, nhát Cắt của giải đấu có quỹ thưởng 11,5 triệu USD được xác định là +1. Sự kiện major cuối cùng trong năm phải chia tay một số nhà vô địch major trong quá khứ, bao gồm: Molinari, Henrik Stenson, Martin Kaymer, Jason Day, Ernie Els…

CAP/ NĐĐS

Tin tức liên quan