Golfer Đỗ Quang Khánh ghi danh trên WAGR

Vị trí Á quân tại giải VĐQG 2022 đã đưa golfer Đỗ Quang Khánh, lần đầu có mặt trên BXH các golfer nghiệp dư thế giới – WAGR.

Giải Vô địch Quốc gia 2022 – Cúp VinFast khép lại cũng là lúc thứ hạng của các golfer Việt trên WAGR thay đổi tích cực.

Trong đó, đáng chú ý, Á quân của giải, golfer sinh năm 1984, Đỗ Quang Khánh đã vinh dự ghi tên mình vào BXH này.

Về phía những người cũ, tân VĐQG bảng nam Nguyễn Anh Minh cũng có bước nhảy vọt ấn tượng trong hơn 2 tháng kể từ lần đầu xuất hiện trên BXH (từ vị trí 3646 lên 2240).

Việc có thêm nhiều giải đấu chuyên nghiệp ở Việt Nam là cơ hội để các golfer được thi đấu thường xuyên trong môi trường có tính cạnh tranh cao. Điều này giúp các golfer đạt trạng thái thi đấu cần thiết, đặc biệt là với các thành viên của Đội tuyển Quốc gia tham dự SEA Games 31.

Ngoài ra, WAGR được xem như thước đo để đánh giá trình độ bản thân nói riêng và golf Việt nói chung so với khu vực và thế giới. Việc tham dự và đạt thành tích tại các giải đấu thuộc VGA Tour sẽ giúp các golfer duy trì và cải thiện thứ hạng trên WAGR.

Trên thực tế, do tình hình đại dịch Covid mà trong hai năm 2020, 2021 Việt Nam không thể tổ chức nhiều giải đấu đủ điều kiện để được tính điểm trên WGAR. Do đó nhiều golfer không được thi đấu và đã phải rời khỏi BXH trên WAGR.

Theo VGA/ NĐĐS

Tin tức liên quan