Hồng Giang, Thảo My đạt HCV Nam, Nữ tại Đại hội TTTQ 2022

Ngày thi đấu chung kết cá nhân đơn nam và đơn nữ môn golf tại Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ IX – 2022 đã diễn ra ngày 14/12/2021 tại sân Tuan Chau Golf Resort trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Tại bảng Nam, sau khi thi đấu 18 hố, ba vận động viên Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Quang Trí và Đỗ Hồng Giang đã có tổng điểm là 149 (sau 2 ngày thi đấu), vì vậy 3 vđv phải bước vào thi đấu playoff để xác định chủ nhân Huy Chương Vàng.

Qua 2 lần playoff kịch tích tại hố số 18, ngôi vị chiến thắng đã thuộc về VĐV Đỗ Hồng Giang của đoàn Quảng Ninh. Đỗ Hồng Giang giành Huy Chương Vàng nội dung đơn nam tại Đại Hội lần này. Còn 2 vđv của Đoàn Hà Nội là Quang Trí và Anh Minh thì lần lượt đạt Huy Chương Bạc và Huy Chương Đồng (theo count back). Đây là một kết quả rất đáng tự hào của Đỗ Hồng Giang và đoàn Quảng Ninh.

Thành tích thi đấu nội dung cá nhân Nam cũng là cơ sở để ban tổ chức (BTC) xếp loại hạt giống, chuẩn bị cho nội dung thi đấu đồng đội sẽ diễn ra vào ngày 15/12/2022. Tám đoàn vđv nam có thành tích xuất sắc nhất sẽ được bước tiếp vào vòng đấu tứ kết đồng đội nam đó là đoàn Hà Nội, Quảng Ninh, Long An, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Giang, Nghệ An và Vĩnh Phúc. Chiều cùng ngày, vòng bán kết nội dung đồng đội nam cũng sẽ diễn ra trên sân Tuần Châu.

Bảng Nữ không có nhiều thay đổi về thứ hạng so với ngày đầu tiên. Nguyễn Thảo My đến từ đoàn Hà Nội có tổng điểm sau 2 ngày là: 150 và giành Huy chương Vàng Môn Golf tại Đại Hội. Vđv cùng đoàn với Thảo My là Lê Chúc An giành được huy chương Bạc với tổng điểm sau 2 ngày là: 154. Huy chương đồng thuộc về vđv Nguyễn Thị Vân Anh của đoàn Hải Phòng. Ngày mai, các đoàn vđv nữ cũng sẽ bước vào nội dung thi đấu vòng tứ kết và bán kết đồng đội nữ.

Môn Golf tại Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc lần thứ 9 – 2022 đã đi được nửa chặng đường. Hãy cùng chờ đón nhiều khoảnh khắc hồi hộp, hấp dẫn hơn tại các vòng đấu đối kháng đồng đội trong những ngày tiếp theo nhé.

Tin tức liên quan