Ngôi sao golf Châu Á K.J Choi tự tạo áp lực để tạo dấu ấn cho sân Amber Hills

Trong lần đầu tiên sang Việt Nam, huyền thoại golf châu Á – K.J Choi đã khá ấn tượng về địa hình sân Amber Hill và quyết tâm tạo dấu ấn cho sân mới tại đây.

Lễ khởi động Amber Hills giai đoạn 2 hôm nay 10/12 diễn ra thành công tốt đẹp. Dự kiến trong vòng 2 năm tới, một tác phẩm sân golf độc đáo sẽ xuất hiện bên cạnh sân golf Thách thức nhất Việt Nam.

> Khởi động giai đoạn 2-Dự án Amber Hills Golf&Resort

Tại buổi lễ, Đại diện Ban lãnh đạo Amber Hills đã đưa ra định hướng phát triển cho Amber Hills Giai đoạn 2 và nhận được sự quan tâm, ủng hộ lớn từ các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương cùng báo giới.

Buổi lễ còn có sự góp mặt đặc biệt của “Huyền thoại golf Châu Á” K.J.Choi và đại diện công ty thiết kế Albanese & Lutzke – ông Paul Albanese.

Ra đời năm 2017, Amber Hills Golf & Resort giai đoạn 1 với sân 18 hố Hillside đã ghi dấu ấn cộng đồng golf Việt Nam với danh hiệu “Sân golf thử thách nhất Việt Nam.

Sau hơn 5 năm, tập đoàn Amber tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án, sân Rock Valley với tổng giá trị đầu tư hơn 800 tỷ đồng, được định hướng là sân golf tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế. Dự kiến sân golf Rock Valley sẽ đi vào hoạt động trong 2 năm tới

Rock Valley Course được xây dựng bởi công ty thiết kế và quản lý sân golf Albanese & Lutzke (Mỹ). Đặc biệt, dự án có thêm sự tư vấn thiết kế đến từ “Huyền thoại golf châu Á”, golfer gạo cội người Hàn- K.J. Choi.

Sân Rock Valley Course ấn tượng thế nào qua đánh giá của các chuyên gia?

Ông K.J Choi: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam cũng như tư vấn thiết kế cho một sân golf tại đây. Khi đến nơi và mục sở thị sân golf này, tôi khá ấn tượng với thiết kế thành công và ấn tượng của giai đoạn 1. Cũng vì thế, tôi tự tạo cho mình một “áp lực” để tạo dấu ấn hơn nữa với giai đoạn 2. Tôi muốn đem những trải nghiệm có được khi thi đấu ở các sân golf hàng đầu thế giới, sự nhiệt tình và tâm huyết của mình để đóng góp thiết kế cho Rock Valley”

Ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam: “Tôi đánh giá cao sự kết hợp giữa công ty thiết kế dành tiếng và đấu thủ danh tiếng sẽ mang lại sản phẩm có trải nghiệm thực tế cho người chơi, tạo sự hứng thú cũng như mong muốn sẽ trở lại địa điểm này”

Ông Phạm Trung Kiên – đại diện Amber Hills Golf & Resort: “Chúng tôi sẽ bắt tay vào ngay từ bây giờ và triển khai xây dựng sau khi hoàn thiện một số công tác liên quan đến thủ tục pháp lý. Chúng tôi kỳ vọng quá trình xây dựng sân sẽ cơ bản hoàn thành trong vòng hai năm và có thể hoàn thiện cả quần thể 36 hố, hệ thống biệt thự, khách sạn và các mục phụ trợ trong một, hai năm sau đó.

Sau khi hoàn thiện giai đoạn 2, Amber Hills Golf & Resort sẽ trở thành quần thể sân golf 36 hố độc đáo đẳng cấp hàng đầu miền Bắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào golf và nền kinh tế địa phương.

Trang Trang / NĐĐS

Tin tức liên quan