Lễ xuất quân khí thế của tuyển miền Bắc chuẩn bị VGA Union Cup 2023

Đội tuyển miền Bắc đã tổ chức Lễ Xuất Quân đúng 3 tuần trước khi giải VGA Union Cup tranh cup Nam A Bank 2023 chính thức khởi tranh.

Bên cạnh các thành viên đội tuyển cùng ban huấn luyện, sự kiện còn có sự góp mặt của đại diện Hội Golf TP. Hà Nội cùng các nhà tài trợ và các vị khách quý.

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, đầm ấm và tràn đầy tinh thần đoàn kết của Đội tuyển miền Bắc. Năm nay, Đội tuyển miền Bắc gồm 16 thành viên dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Dương Mạnh Tiến, đội phó Nguyễn Tuấn Việt và Trần Thế Cường.

Đây là lần đầu đội trưởng Dương Mạnh Tiến đảm nhiệm vai trò đầu tầu, nhưng trước đó ông đã có nhiều năm gắn bó với Đội tuyển miền Bắc nói riêng và golf Việt Nam nói chung.

Trong buổi lễ, Đội trưởng Dương Mạnh Tiến chia sẻ rằng lần gần nhất Đội tuyển miền Bắc chiến thắng là VGA Union Cup 2017. Từ đó đến nay, đội tuyển đã có nhiều sự thay đổi trong chiến lược, tuyển chọn thành viên, phương pháp tập luyện, không ngừng cải thiện chuyên môn. Tại VGA Union Cup 2023, toàn đội sẽ bước vào giải đấu với ý chí quyết tâm giành lại thế cân bằng so với Đội tuyển miền Nam.

Sau nửa năm tuyển chọn đội hình và tập luyện gắt gao, đội tuyển miền Bắc đã sẵn sàng tham dự giải cùng khẩu hiệu “Đoàn kết là sức mạnh. Đoàn kết để chiến thắng”. Toàn đội quy tụ các vận động viên nghiệp dư tinh tú nhất của Miền Bắc.

Với trình độ kỹ thuật cũng như tâm lý thi đấu, kinh nghiệm tập luyện và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng hứa hẹn giải đấu sẽ cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn nhất từ trước đến nay của giải golf VGA Union Cup.

Được tổ chức hai năm một lần, VGA Union Cup là cuộc so tài giữa 2 đội tuyển hai miền Bắc-Nam. Đây là lần thứ 6 giải đấu được tổ chức, và năm nay sân nhà thuộc về Đội tuyển miền Bắc.

Giải thi đấu theo thể thức đối kháng đồng đội (Team Match Play). Hai đội sẽ trải qua tám trận đấu Foursomes, tám trận đấu Fourballs và 12 trận đấu Single Match. Sau 3 ngày thi đấu nếu cả hai đội có điểm số bằng nhau 14-14 thì giải đấu sẽ có kết quả hòa và đội đương kim vô địch sẽ tiếp tục được giữ cúp.

Trong 5 mùa giải đã qua, tuyển miền Nam giành chiến thắng ba kỳ liên tiếp (tỷ số 3-2). Trước đó ở 4 kỳ đầu tiên, giải diễn ra hàng năm và tuyển miền Bắc vô địch hai kì đầu (2016-2017). Từ năm 2021, sự kiện sẽ theo định kì hai năm.

> Tuyển miền Nam lần thứ ba liên tiếp vô địch VGA Union Cup

Tuyển miền Nam đang là đội đương kim giữ Cup

Để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển và đóng góp vào sự phát triển của phong trào golf nước nhà. Công ty CP Đầu tư thương mại Phượng Hoàng (thương hiệu PING & le coq sportif golf) vinh hạnh là nhà tài trợ Kim Cương cho đội tuyển miền Bắc. Bên cạnh đó, Đội tuyển Miền Bắc còn có một nhà tài trợ Kim Cương nữa là Công ty Cổ phần Daikin Airconditioning (Vietnam), Hidden Castle Golf Club là nhà tài trợ Ruby và các nhà tài trợ đồng hành khác.

VGA Union Cup tranh cup Nam A Bank 2023 sẽ diễn ra tại Heron Lake Golf Course & Resort, Vĩnh Phúc từ ngày 22 – 25/3. Đây sẽ là giải đấu mở màn cho mùa giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2023 của Hiệp hội golf Việt Nam.

Anh Thảo (NĐĐS)

Tin tức liên quan