Nguyễn Anh Minh có tên trên BXH golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR)

Chỉ sau 8 tháng có tên trên bảng xếp hạng các golfer nghiệp dư thế giới (WAGR), Nguyễn Anh Minh, 15 tuổi đã tạo ra bước ngoặt mới khi được BXH chính thức các golfer chuyên nghiệp thế giới (OWGR) ghi danh.

Sau những thành tích ấn tượng thời gian qua tại cả sân chơi nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp, tài năng trẻ Nguyễn Anh Minh đã có những bước tiến ‘thần tốc’.

Bước ngoặt trong sự nghiệp của Anh Minh xuất hiện sau khi golfer trẻ sinh năm 2007 tham dự giải đấu uy tín tại Thái Lan-Singha All Thailand Premier Championship hồi trung tuần tháng 6 vừa qua.

Đây là sự kiện thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp số 1 Thái Lan – All Thailand Golf Tour. Dù không vượt qua vòng cắt và cán đích ở vị trí 116 (+7) nhưng đã mang lại cho Anh Minh kinh nghiệm quí báu tại sân chơi chuyên nghiệp hàng đầu Đông Nam Á.

Anh Minh là một trong những golfer Việt Nam hiếm hoi được ghi danh cả tại WAGR và OWGR

Tiếp đến, vào tháng 8, Anh Minh được mời tham dự Singha Junior Golf Ranking là sự kiện vòng loại được tổ chức mỗi quý của Hiệp hội golf Thái Lan để chọn lựa các thành viên lên đội tuyển quốc gia. Sau 3 ngày thi đấu, Anh Minh xếp đồng hạng 3 với điểm -5.

Thành tích này đã đưa Anh Minh vươn lên vị trí 116 trên BXH Golf Nghiệp dư Thế giới (WAGR). Không chỉ có vậy, vào trung tuần tháng 8, tên tuổi của tài năng trẻ hạng đầu Việt Nam hiện tại đã lần đầu xuất hiện trên Bảng xếp hạng chính thức golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR), vị trí 1804.

Vị trí hiện tại của Anh Minh trên OWGR (ảnh chụp màn hình)

Cuối tháng 8 này, Nguyễn Anh Minh sẽ cùng 9 golfer nghiệp dư tài năng khác của Việt Nam tranh tài tại BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022 (diễn ra từ ngày 28/8 đến 2/9 tại sân BRG Đà Nẵng). Hiện tuần này, vị trí của Anh Minh tại OWGR là 2211.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan