Siêu cúp Hà Nội 2024 – cúp vô địch của các nhà vô địch

Nhằm chuẩn bị nhân sự tham gia giải Vô địch các hội golf toàn quốc 2024, Hội golf TP. Hà Nội (HNGA) tổ chức giải Siêu cúp 2024, diễn ra vào ngày 19/3/2024 trên sân golf Vinpearl Hải Phòng với sự góp mặt của 4 CLB golf tên tuổi có nhiều thành tích nổi trội.

Các CLB tham gia tranh Siêu cúp 2024 đều là những CLB đã từng bước lên bục vinh quang tại các giải đấu lớn với nhiều cá nhân xuất sắc.

Đó là CLB golf G&L 92-95 – Quán quân của giải Vô địch các CLB Hà Nội mở rộng 2018, CLB golf Họ Nguyễn Thăng Long – đương kim vô địch của giải Vô địch các CLB Hà Nội mở rộng; CLB golf 1982 – Á quân giải Vô địch các CLB Hà Nội mở rộng năm 2023 và Đội dự tuyển của HNGA.

CLB golf G&L 92-95 – Quán quân của giải Vô địch các CLB Hà Nội mở rộng 2018,

CLB golf G&L 92-95 được thành lập năm 2017, sở hữu một bề dày thành tích cực kỳ đáng nể và ghi dấu ấn trong cộng đồng golf Việt với cú đúp lịch sử năm 2018: Quán quân giải Vô địch các CLB Hà Nội mở rộng và Quán quân giải Vô địch các CLB golf toàn quốc.

CLB golf họ Nguyễn Thăng Long (NTGC) gây tiếng vang trong cộng đồng golf Việt khi xuất sắc lên ngôi cao nhất tại giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội-BIDV Cup 2023 với rất nhiều kỷ lục được xác lập dù chỉ mới thành lập chưa đầy 1 năm.

Đội tuyển CLB Họ Nguyễn Thăng Long lên ngôi vô địch bảng Nam ngay ở lần đầu tiên tham dự sân chơi đồng đội có quy mô hàng đầu Việt Nam.

Với CLB Golf 1982, đây là một tập thể đồng đều và luôn đạt phong độ ổn định ở các mùa giải. Đặc biệt, các thành viên CLB đều tràn đầy khát khao chiến thắng ở mọi đấu trường. Tại giải Vô địch các CLB Hà Nội mở rộng 2022, CLB Golf 1982 đứng thứ 3. Một năm sau, CLB đã giành chức Á quân tại giải này.

Đội tuyển CLB Golf 1982 là một trong những đội tuyển có phong độ ổn định nhất qua các mùa giải

Đội cuối cùng tham gia tranh Siêu cúp 2024 là Đội dự tuyển của HNGA. Đây là đội hình quy tụ các cá nhân đạt thành tích vô địch tại giải Vô địch các Hội golf Miền Bắc năm 2023 và những ‘hạt giống’ được HNGA nhắm tới.

Việc tổ chức các giải đấu bên lề sẽ giúp các golfer có cơ hội được tập luyện, cọ sát và giúp HNGA lựa chọn được đội hình xuất sắc nhất để tham dự giải Vô địch các Hội golf toàn quốc 2024 với mục tiêu đạt được thứ hạng cao nhất của giải.

Năm 2023 là một năm rất sôi động của golf Việt nói chung và Hội golf Thành phố Hà Nội (HNGA) nói riêng. Rất nhiều giải golf phong trào do HNGA đứng ra tổ chức hoặc bảo trợ, được cộng đồng golf Việt nhiệt tình hưởng ứng như giải Vô địch các CLB Hà Nội Mở rộng, giải Vô địch 12 con giáp, giải Vô địch các CLB dòng họ….  

Qua mỗi năm, các giải đấu do HNGA tổ chức luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của các Câu lạc bộ Golf, Hội Golf, các tổ chức, doanh nghiệp lớn…, để tạo nên những kỷ lục mới, dấu ấn mới, khẳng định uy tín của HNGA trong việc tổ chức và phát triển phong trào golf, cũng như cam kết thực hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng.

Ngọc Tuấn/NĐĐS

Tin tức liên quan