‘Siêu’ mùa giải PGA Tour 2020-2021

Safeway Open – sự kiện mở màn mùa giải PGA Tour 2020-2021 sẽ bắt đầu vào ngày 10/9 tới. Tổng cộng mùa giải mới sẽ có 50 sự kiện, bao gồm 6 giải major và châu Á sẽ vắng bóng trong lịch thi đấu tới.

Lịch thi đấu mùa giải PGA Tour 2020-2021

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho mùa giải mới PGA Tour thêm dày đặc và trở thành mùa giải dài nhất trong lịch sử. 14 sự kiện của mùa giải năm nay, bao gồm 2 giải major đã bị hủy hoặc bị hoãn, do đó đã dồn cả sang mùa giải mới này.

Ngoài 2 giải major: U.S.Open vào cuối tháng 9 này và Masters vào tháng 11, các giải đấu quan trọng khác như bộ môn golf tại Olympic và Ryder Cup sẽ được đấu bù lần lượt vào tháng 7 và 9 năm sau.

Theo lịch thi đấu do PGA Tour vừa công bố, cả hai sự kiện tại châu Á là Zozo Championship và CJ Cup của mùa giải mới đều được đưa về Mỹ. Lý do chủ yếu của sự thay đổi của hai sự kiện lẽ ra được tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn là hệ lụy của đại dịch Covid-19.

Cả hai đều diễn ra vào mùa thu năm nay, lần lượt tại các sân Shadow Creek, Las Vegas và Sherwood Country Club, Los Angeles.

Safeway Open sẽ mở mà mùa giải mới, ngay trong tuần tới

Tuy nhiên điều đó vẫn còn may bởi vì cả hai sự kiện trên vẫn còn được diễn ra theo kế hoạch và chỉ có địa điểm phải thay đổi.

Hồi đầu năm, PGA Tour từng thông báo, sự kiện WGC-HSBC Champions tại Trung Quốc sẽ được đấu bù vào cuối mùa thu năm nay.

Thế nhưng rút cuộc, sự kiện WGC duy nhất tại đất nước đông dân nhất thế giới này hiện đã phải hủy bỏ

Tin tức liên quan