VGA Development Tour ra mắt chuỗi giải chuyên nghiệp mới

Chuỗi giải chuyên nghiệp thuộc VGA Development Tour có quỹ thưởng từ 300-500 triệu đồng. Sự kiện đầu tên mang tên TKG Jeongsan Challenge 1st leg, sẽ diễn ra trên sân Taekwang Jeongsan từ 16-17/7/2024.

VGA Development Tour là chuỗi các giải đấu vệ tinh, thấp hơn VGA Tour một bậc. Các sự kiện thuộc hệ thống VGA Development Tour có thời gian thi đấu ngắn hơn và quỹ thưởng thấp hơn VGA Tour, trung bình từ từ 300 – 500 triệu VNĐ, và được tổ chức ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Với mục tiêu tạo sân chơi cho các golfer chuyên nghiệp Việt Nam, giải đấu chính là cơ hội để các golfer chuyên nghiệp được thi đấu thường xuyên hơn, tích lũy tài chính, và kinh nghiệm thi đấu, chuẩn bị cho các giải đấu lớn khác tại VGA Tour, cũng như các giải đấu quốc tế tại Việt Nam và trong khu vực.

TKG Jeongsan Challenge chặng 1, dành cho các VĐV nam và nữ đang là thành viên chính thức của hệ thống VGA Tour, người chơi golf nghiệp dư có quốc tịch Việt Nam – được hội đồng gửi thư mời trực tiếp. Bên cạnh đó Hội đồng cũng sẽ gửi thư mời tới một số các trường hợp đặc biệt. TKG Jeongsan Challenge 1st Leg là giải đấu đầu tiên trong chuỗi các giải thuộc hệ thống VGA Development Tour.

Trong năm 2024, bên cạnh giải đầu tiên tổ chức vào tháng 7, các chặng đấu 2 và 4 sẽ được tổ chức cuối tháng 8 và tháng 11 tại sân Taewang Jeongsan (tỉnh Đồng Nai). Riêng chặng thứ 3 được dự kiến tổ chức ở miền bắc trong tháng 10.

Mỗi sự kiện có tối đa 80 vận động viên, trong đó tối đa 20 VĐV nữ. Các VĐV sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy qua hai (2) vòng đấu 18 hố (tổng 36 hố). Sau 18 hố, sẽ có nhát cắt loại, chỉ có 30 người chơi có kết quả tốt nhất (và hòa) được quyền thi đấu tiếp. Top 30 VĐV có thành tích tốt nhất giải sẽ được chia tiền thưởng.

Thông tin TKG Jeongsan Challenge 1st Leg

Sân Taewang Jeongsan, chủ nhà của TKG Jeongsan Challenge

.Thời gian: Từ 16/07/2024 – 17/07/2024

.Địa điểm: Sân Taekwang Jeongsan Country Club (Sân Golf Đại Phước), Ấp Cù Lao, Nhơn Trạch, Đồng Nai

.Cơ cấu giải: Quỹ giải thưởng: 350 triệu đồng sẽ được trao theo Quy chế tiền thưởng của Hệ thống VGA Tour

.Phí tham dự: 3 triệu VNĐ đã bao gồm green fee, caddie fee, ăn trưa tại sân trong ngày thi đấu chính thức. Phí tham dự chưa bao gồm: caddie tip và các chi phí khác.

=> Link đăng ký tại ĐÂY

=> Điều lệ giải tại ĐÂY

. Hạn đăng ký và Hủy Đăng ký: 16 giờ thứ Sáu, ngày 12/7/2024.

VGA/ NĐĐS


Tin tức liên quan