Top 30 golfer xác nhận tham dự T99 VGA Tour Championship

BTC giải đấu đã chính thức công bố danh sách Top 30 golfer tham dự trận chung kết năm của làng golf chuyên nghiệp Việt Nam, tổ chức tại sân Thanh Lanh từ 19-22/12/2022

Sau một năm cống hiến hết mình cho nền golf nước nhà, T99 VGA Tour Championship sẽ là cơ hội để các vận động viên kể lại hành trình đầy nỗ lực và đam mê của mình trong năm vừa qua theo cách riêng biệt nhất.

Hệ thống bảng xếp hạng tiền thưởng của VGA Tour được thành lập nhằm hướng đến sự phát triển cho tương lai của golf Việt. Ngoài mục đích vinh danh những golfer có tổng tiền thưởng lớn nhất mùa giải, BXH tiền thưởng của VGA Tour còn là cơ sở dữ liệu quan trọng đối với các quy định và quyết định của Hiệp hội Golf Việt Nam.

Nguyễn Hữu Quyết – golfer đang dẫn đầu BXH tiền thưởng

Xuyên suốt năm 2022, tiềm năng cùng thực lực của các golfer cũng đã phần nào được xác định. Từ đó, 30 tuyển thủ ưu tú nhất sẽ bước vào “trận chiến” cuối cùng – T99 VGA Tour Championship.

Ban tổ chức giải công bố danh sách 30 vận động viên xuất sắc nhất dành được tấm vé tham dự giải đấu danh giá này. Thông qua giải đấu, tuyển thủ vô địch của các nhà vô địch sẽ lộ diện, mở ra một “đoạn kết” trọn vẹn cho hành trình chơi golf chuyên nghiệp trong năm 2022.

Mới đây, tất cả các golfer đều xác nhận sẽ tham gia tranh tài tại T99 VGA Tour Championship. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với không chỉ ban tổ chức mà còn cả nền golf Việt.

Đứng đầu bảng hiện đang là vận động viên Nguyễn Hữu Quyết – quán quân Nam A Bank Vietnam Masters 2022. Được biết đến với biệt danh “chiến binh tí hon”, song, kỹ năng và kinh nghiệm của Nguyễn Hữu Quyết khiến các đối thủ nể phục.

Ở giải DNSE Vietnam Open 2022, tay golf này chỉ đứng ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng tiền thưởng. Sang đến mùa giải thứ 5 của Vietnam Masters, anh đã chính thức lên ngôi vương với cú putt quyết định tại trận Play-Off.

Bám sát ở vị trí thứ hai là nhà vô địch bảng Nam DNSE Vietnam Open 2022 Joel Troy. Thành công liên tiếp trong năm với những giải đấu lớn trực thuộc hệ thống VGA Tour như Lexus Challenge, DNSE Vietnam Open đặc biệt là ngôi vị quán quân tại DNSE Vietnam Open, Joel Troy đang dần khẳng định tên tuổi mình trong cộng đồng Golf Việt.

Một gương mặt khác đầy tiềm năng có thể nói đến là PGA Phạm Minh Đức. Trở lại sau 5 năm, tay gậy này chỉ cần tham gia duy nhất giải Vietnam Masters 2022, và với vị trí Á quân đạt được, anh đã đủ điều kiện “điểm danh” trong Top 10 BXH.

Giải cuối cùng của năm, T99 VGA Tour Championship là nơi “tái hiện” chặng đường mà các vận động viên đã cố gắng xuyên suốt năm vừa qua. Trên tinh thần đó, “Path to Victory – Đường đến vinh quang” được lựa chọn để trở thành thông điệp của mùa giải VGA Tour Championship đầu tiên.

Trải qua biết bao cố gắng, các vận động viên đã tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm cũng như khẳng định vị trí của mình trong làng Golf Việt. Kết quả cuối cùng, golfer nhà vô địch sẽ không chỉ ẵm trên tay chiếc cúp danh giá, mà còn nhận được “cái kết” đầy vinh quang cho hành trình Golf của mình năm 2022.

Với sứ mệnh tìm ra nhà vô địch của các nhà vô địch cùng những nhân tố đầy nổi bật, giải đấu T99 VGA Tour Championship hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn xuất sắc nhất. Đây chắc chắn sẽ là một cột mốc ghi dấu hành trình tuyệt vời của golf chuyên nghiệp Việt Nam 2022.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan