Vì sao nhiều doanh nhân muốn đồng hành lâu dài với giải Swing For the Kids?

Tham gia giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam– Swing For the Kids lần thứ 16, do Báo Đầu tư tổ chức, nhiều doanh nhân bày tỏ sự mong muốn, đồng hành lâu dài cùng sự kiện mang giá trị nhân văn lớn này.

Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức giải – Lê Trọng Minh chia sẻ: “16 năm qua, Báo Đầu tư và Ban tổ chức Giải Gôn từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing For the Kids vinh dự được tiếp nhận tinh thần tương thân tương ái, những tấm lòng nhân ái, và sự úng hộ vô điều kiện từ các vị lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để giải Golf Vì trẻ em Việt Nam thực sự mang đúng ý nghĩa nhân ái trọn vẹn”.

Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức giải Lê Trọng Minh

Là cơ quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo Đầu tư luôn tích cực và ưu tiên cho các hoạt động xã hội, theo quan điểm chung của Bộ là luôn đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, tạo sự bình đẳng về cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Hôm nay (21/10), giải Swing for the Kids lần thứ 16 đang diễn ra tại sân golf BRG Kings Island Golf Resort, đã nhận được sự tham dự hào hứng của gần 250 golfer đến từ các cơ quan, tổ chức ngoại giao trong nước và quốc tế cùng đông đảo doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài. GolfNet xin trích một số ý kiến của các Nhà tài trợ về giải đấu ý nghĩa này:

Ông Mark Reeves, Giám đốc Khối Golf, Tập đoàn BRG

Ông Mark Reeves, Giám đốc Khối Golf, Tập đoàn BRG

Tôi đã đồng hành với 9/16 mùa Giải Golf từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids. Tôi cảm nhận sâu sắc những giá trị nhân văn mà giải đấu mang lại cho cộng đồng và xã hội. Chúng tôi vinh dự và tự hào vì được đóng góp vào thành công của Swing for the Kids và các hoạt động thiện nguyện của Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup có Quỹ Thiện tâm, với nhiều hoạt động thiện nguyện được tổ chức hàng năm. Thiện nguyện xã hội là một trong 3 mảng chính của Tập đoàn Vingroup bên cạnh công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ. Mỗi năm, Quỹ Thiện tâm dành cho hoạt động xã hội lên đến hàng nghìn tỷ đồng, nhưng chủ trương của chúng tôi là làm nhiều, nói ít.
Ngay từ những ngày đầu tổ chức Swing for the Kids, Tập đoàn Vingroup cùng Quỹ Thiện tâm đã tham gia với vai trò nhà tài trợ Bạch kim và cho đến nay vẫn không thay đổi.
Chúng tôi đồng hành với Giải vì sự tận tụy của Báo Đầu tư và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng. Các thành viên đã đi đến các vùng sâu vùng xa, hải đảo, đến tận nơi trao tận tay cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thông thường, các quỹ thiện nguyện thường quy định trích khoảng 5-10% làm phí hoạt động, nhưng Báo Đầu tư không những không giữ phần chi phí này mà còn thêm vào, tự chi trả các khoản đi lại, ăn ở cho các thành viên. Điều này khiến chúng tôi rất cảm kích. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng Swing for the Kids và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng thêm nhiều năm nữa.

Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp. Trong thời gian qua, BTC đã trao tận tay hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng.

Bà Trần Kim Nga, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vietnam BEVERAGE

Bà Trần Kim Nga, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vietnam BEVERAGE

Khi làm từ thiện, chúng tôi không mong muốn điều gì cho mình. Chúng tôi đã cùng Báo Đầu tư, cùng Ban tổ chức Giải Golf từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids và và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng đi vào Nghệ An, tận tay trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn.
Tham gia tài trợ cho giải golf từ thiện ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn chia sẻ, mang đến cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tốt để học tập.
Chủ tịch Tập đoàn của chúng tôi đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, Công ty TNHH Vietnam BEVERAGE hoạt động, kinh doanh ở đâu thì sẽ chia sẻ những lợi ích đến người dân ở đó. Đặc biệt, chúng tôi còn tạo môi trường để sau khi nhận học bổng, các em có môi trường lập nghiệp. MM Mega Market mong muốn kết hợp với Pegasus, sau khi các em tốt nghiệp có thể đến Tập đoàn chúng tôi thực tập. Nếu phù hợp, các em sẽ có công ăn việc làm ở đây. Chúng tôi mong muốn sẽ không chỉ trao “cần câu” mà còn cho các em cả môi trường tốt để lập nghiệp.
16 năm qua, Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng đã trao hơn 20 tỷ đồng với hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chúng tôi vô cùng trân quý điều đó! Và tôi tin càng ngày, số học sinh đươc trao học bổng và nhận được hỗ trợ từ Quỹ sẽ càng lớn. Bởi thế, Công ty TNHH Vietnam BEVERAGE mong muốn đồng hành cùng Giải Gon từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids và và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam lâu dài.

Đại diện Nhà tài trợ Hole-in-One Công ty TNHH TMDV Seven Stars

Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing For the Kids 2023 do Báo Đầu tư tổ chức. Là nhà phân phối ô tô 3S Mitsubishi Seven Stars thuộc Nhất Hưng Group, được thành lập và chính thức hoạt động tháng 10/2016, đây cũng là năm đầu tiên chúng tôi tham gia tài trợ giải Golf, với sản phẩm là 2 xe Ô tô Mitsubishi Pajero Sport 2WD trị giá 1,13 tỷ đồng. Hy vọng rằng, với ý nghĩa cao đẹp cùng sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Giải Golf và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam sẽ giúp thêm nhiều học sinh hiện thực hóa giấc mơ được đến trường.

Bà Nguyễn Thị Minh Khoa, Giám đốc Công ty TNHH Vinamika Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Minh Khoa, Giám đốc Công ty TNHH Vinamika Việt Nam:

Vinamika Việt Nam rất vinh dự cùng với những trái tim nhân ái khác trong cộng đồng doanh nghiệp góp phần quảng bá và gây quỹ cho các hoạt động của giải golf và Quỹ từ thiện Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư tổ chức. Mặc dù đây là lần đầu tiên Vinamika có cơ hội được tham gia tài trợ giải đấu từ thiện này nhưng chúng tôi luôn mong muốn đồng hành lâu dài với những chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, chúng tôi luôn mong muốn chung tay cùng ban tổ chức để hỗ trợ và chắp cánh cho các tài năng trẻ Việt Nam.
Là một công ty chuyên cung cấp giải pháp thiết kế và sản xuất đồng phục chuyên nghiệp cho văn phòng, nhà hàng khách sạn, y tế, trường học, bảo hộ lao động,… nghề của chúng tôi là làm đẹp cho cuộc sống, giúp mọi người tự tin, nổi bật và đẹp hơn trong các môi trường làm việc. Thêm vào đó, chúng tôi tin tưởng lựa chọn giải golf Vì trẻ em Việt Nam như một cầu nối để tiếp thêm động lực, sức mạnh cho hàng chục nghìn học sinh, sinh viên trên khắp Việt Nam, đặc biệt là các con em đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… thông qua những hoạt động gây quỹ, những suất học bổng ý nghĩa, và các hoạt động giúp cải thiện và nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học cho các điểm trường khó khăn trên toàn quốc.

Ông Phan Ngọc Cương, Tổng Giám đốc CTCP Tư vấn công nghệ, Thiết bị, và Kiểm định xây dựng CONINCO

Ông Phan Ngọc Cương, Tổng Giám đốc CTCP Tư vấn công nghệ, Thiết bị, và Kiểm định xây dựng CONINCO

CONINCO trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, luôn luôn hoạt động với tuyên ngôn “Chắc chắn cho tương lai” và triết lý “Chia sẻ để kết nối”. Bởi vậy, bên canh việc thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn thúc đẩy phát triển kinh tế, CONINCO còn đóng góp tích cực vào công tác xã hội, giáo dục và tham gia các hoạt động thiện nguyện.
Được biết giải Golf vì trẻ em Việt Nam do Báo đầu tư tổ chức đã 15 lần tổ chức thành công, trao hơn 20 tỷ đồng với hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn cao cả và thiết thực mà Giải Golf vì Trẻ em Việt Nam mang lại, năm nay, CONINCO rất vui khi được đồng hành cùng Báo Đầu tư và các doanh nghiệp “Đầu tư cho những mầm non của đất nước, những thế hệ tương lai”.
CONINCO mong muốn Giải đấu sẽ tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng để có nhiều hơn nữa những dự án hướng đến nền giáo dục, đến với những vùng núi, những điểm trường xa ngút ngàn – nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn để các em có điều kiện học tập tốt hơn, vượt khó vươn lên thành công trong cuộc sống.

Doanh nhân Hoàng Hải Âu, Chủ tịch, kiêm CEO Hoanggia Media Group

Doanh nhân Hoàng Hải Âu, Chủ tịch, kiêm CEO Hoanggia Media Group

Hoanggia Media Group và Báo Đầu tư đã gắn bó, hợp tác từ năm 2000. Có thể nói, cá nhân tôi và doanh nghiệp của mình đã đồng hành cùng Swing for the Kids từ những ngày đầu tiên, những mùa giải đầu tiên đến nay. Chúng tôi đồng hành cùng nhau trong chặng đường rất dài như vậy nên hai bên có nhiều cái chung, đều hướng về cộng động doanh nghiệp, doanh nhân. Khi đã cùng chung mục đích thì dễ bề hòa hợp. Cho nên, việc chúng tôi đồng hành cùng Swing for the Kids là đương nhiên.
Bên cạnh đó, bản thân tên giải Swing for the Kids đã mang ý nghĩa rất hay, bản thân nó đã mang ý nghĩa nhân đạo. Tương lai của mọi đất nước, của mọi dân tộc và của loài người nằm ở trẻ em, Báo Đầu tư lựa chọn đối tượng và chủ đề hướng đến trẻ em thì trên cả tuyệt vời. Cho nên tôi cảm nhận sự đồng hành của chúng tôi càng thêm ý nghĩa.
Chúng tôi cũng luôn hướng tới hoạt động cộng đồng và làm những gì có ý nghĩa cho xã hội. Cho nên không chỉ giải gôn Swing for the Kids mà bất kỳ hoạt động thiện nguyện nào khác của Báo Đầu tư tổ chức chúng tôi đều sẵn sàng tham gia, và không chỉ bây giờ mà cả trong tương lai nữa.
Tôi vui mừng khi thấy giải đấu không ngừng lớn mạnh, năm sau số tiền thu được đều lớn hơn năm trước. Cùng với đó, Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng, tổ chức đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao hơn 20 tỷ đồng tới tận tay hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây thực sự là điều tuyệt vời! Cá nhân tôi mong muốn Giải golf từ thiện sẽ tiếp tục phát triển và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng xã hội, để mọi giới, mọi ngành đều biết đến giải thể thao ý nghĩa này, chứ không chỉ là giới kinh doanh và giới đầu tư. Từ đó, thu hút ngày càng đông đảo cộng đồng tham gia. Tôi mong muốn, những mùa giải sau sẽ được mở rộng hơn nữa và thu hút được tất cả các golfer ở không chỉ trong nước và các doanh nhân quốc tế đang làm việc tại Việt Nam mà có thể trở thành một Giải golf từ thiện mang tầm quốc tế. Vì đã là “Swing for the Kids” thì không chỉ dành riêng cho trẻ em Việt Nam.

Đặc biệt, giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids lần thứ 16 và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà hảo tâm:

. Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với cam kết dài hạn là Nhà Đồng tổ chức Giải; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhiều năm liền là Nhà Tài trợ Kim Cương;
. Tập đoàn Vingroup liên tục là Nhà Tài trợ Bạch Kim;
. Nhà tài trợ Vàng đã trở nên thân thuộc là Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld và năm đầu tiên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty CP Everygolf Việt Nam.
. Tập đoàn Sun Group, Quỹ Bob Parsons của Tập đoàn BRG, Công ty TNHH Vietnam Beverage tiếp tục đồng hành với tư cách là Nhà tài trợ Bạc và đặc biệt là Công ty TNHH Vinamika Việt Nam lần đầu tham gia.
. Các Nhà Tài trợ Đồng: Tập đoàn Doji và Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO.
. Các Nhà tài trợ HIO: Công ty TNHH TMDV Seven Stars; Công ty cổ phần Tập đoàn Gelex; Golf Group; Công ty TNHH đầu tư phát triền Hòa Thành (Seven Golf); CTCP Dịch vụ chăm sóc khách hàng VIP.
. Bên cạnh đó, còn nhiều nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam cùng Báo Đầu tư để ủng hộ các em học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt và địa phương khó khăn, bao gồm: Công ty CP Tân Phú Việt Nam; Tập đoàn Dệt may Việt Nam; Cửa hàng Hân Boutique; Công ty CP trực tuyến Đăng Quang; Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn; Công ty TNHH Real Bean Coffee; Công ty cổ phần 22; Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ Vinfast; Công ty cổ phần chế biến dừa Á Châu; Nhà hàng Okita – Đại tiệc buffet Nhật Bản; Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

. Các đơn vị bảo trợ truyền thông: Báo Nhân dân, Báo Điện tử Chính phủ, Báo Đại biểu Nhân dân, Báo Lao động, Báo VietnamNet, Tạp chí Xây dựng Đảng, Tạp chí Tuyên giáo, Báo Giao thông, Báo Nhà báo và công luận, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Báo Bảo vệ pháp luật, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội, Báo Tin tức, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tạp chí Công dân & Khuyến học, Báo An ninh Thủ đô, Báo Hà Nội mới, Báo Tiền phong, Tạp chí Đời sống và Pháp luật, Truyền hình TTX Việt Nam, Tạp chí Gia đình Việt Nam, Báo Lao động & Xã hội, Báo Tri thức & Cuộc sống, Tạp chí Chất lượng và cuộc sống, Tạp chí Môi trường & Cuộc sống, Tạp chí Golfnet và Tạp chí Nhà Đầu tư.

Hà Thu/ NĐĐS

Tin tức liên quan