VietnamGolf&Leisure công bố Giải thưởng Golf&Giải trí Việt Nam 2022

Ngày 13/10, tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội đã diễn ra Lễ Công bố và Trao danh hiệu “Vietnam Golf & Leisure Awards 2022”. 48 danh hiệu danh giá cho các hạng mục về Golf và Dịch vụ Golf đã được trao tặng cho những đơn vị xứng đáng nhất.

BTC chụp hình lưu niệm cùng các đại diện sân golf và các thương hiệu dịch vụ golf được vinh danh tại các hạng mục giải thưởng

Sự kiện lớn của ngành golf Việt Nam

Lễ công bố và trao danh hiệu “Vietnam Golf & Leisure Awards 2022” được tổ chức tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội – một trong những điểm tổ chức sự kiện đẳng cấp và chuyên nghiệp bậc nhất Hà Nội với không gian sang trọng và lịch sự.

Để mang đến một buổi lễ họp báo trang trọng và ấm cúng, BTC đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản trong các khâu tổ chức, từ đón tiếp khách mời, điều hành cuộc họp, cho đến các công việc hậu cần, trao giải,…

Ông Phạm Tiến Vân – Trưởng BTC giải chia sẻ: “Chúng tôi tự tin rằng các kết quả được trao sẽ không chỉ tri ân những sân golf, các hạng mục giải trí gắn với golf mà còn góp phần khuyến khích các đơn vị nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện các dịch vụ tốt nhất cho golfer cũng như quảng bá vẻ đẹp golf Việt ra thế giới.”

BTC cùng các vị đại biểu là đại diện Tổng cục Du lịch, Tổng cục TDTT và VGA

Sự hiện diện của những nhân vật tầm cỡ

Buổi họp báo có sự tham dự đông đủ của Ban Giám khảo gồm đại diện Vietnam Golf & Leisure, đại diện Hiệp hội Golf Việt Nam, đại diện Tổng cục Thể dục Thể Thao và đặc biệt là sự có mặt của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam, cùng các chuyên gia golf nước ngoài và hầu hết các giám đốc sân golf, khách sạn/resort, các thương hiệu giải trí và dịch vụ phục vụ golfer trên cả nước. Sự kiện còn có sự tham gia của gần 30 đơn vị báo đài trên cả nước cho thấy sức hút lớn của sự kiện “Vietnam Golf & Leisure Awards” năm nay.

Từ trái qua phải: Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Vụ trưởng – Vụ thể thao thành tích cao 2 – TCTDTT, Bà Vũ Vân Yến – Phó trưởng BTC, Ông Phạm Tiến Vân – Trưởng BTC, Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục Trưởng TCDL,  Ông Eric Lynge – Sports Marketing Surveys, Ông Vũ Nguyên – Phó TTK VGA

Phát biểu về tầm quan trọng và vị thế của điểm đến du lịch golf Việt Nam, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam chia sẻ: “Trong 5 năm liên tiếp kể từ 2017, Tổ chức Giải thưởng Golf Thế giới (WGA) đã vinh danh Việt Nam là Điểm đến Golf tốt nhất Châu Á, đặc biệt 02 năm 2019, 2021 được vinh danh là Điểm đến Golf tốt nhất thế giới. Việc Việt Nam liên tiếp nhận được các giải thưởng danh giá trên đã khẳng định thương hiệu, sức hấp dẫn và vị thế của du lịch golf Việt Nam”.

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại Lễ Công bố và Trao giải thưởng Vietnam Golf & Leisure Awards 2022

“Việc tổ chức sự kiện Giải thưởng Vietnam Golf & Leisure Awards ngày hôm nay có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy phong trào Golf phát triển bền vững, tạo động lực cho các sân golf nâng cấp các dịch vụ, góp phần quảng bá Việt Nam như một điểm đến Golf hấp dẫn nhất khu vực và trên thế giới, góp phần thu hút nhà đầu tư và khách du lịch.”, Tổng cục trưởng TCDL cho biết thêm.

Những kinh nghiệm quý báu trong vận hành và quảng bá sân golf

Sự góp mặt của các chuyên gia nước ngoài trong Hội đồng BGK năm nay có ông Oh Sang Jun – Chuyên gia và giám khảo top 100 sân golf thế giới của US Golf Magazine và ông Eric Lynge – Cố vấn cấp cao châu Á của Sport Marketing Survey – đơn vị chuyên tiến hành các khảo sát và đánh giá chất lượng golf trên toàn thế giới đã mang đến những bài tham luận với nhiều thông tin bổ ích cho những người làm trong ngành golf.

Lễ Công bố và Trao giải thưởng Vietnam Golf & Leisure Awards nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng golf trong và ngoài nước

Những chia sẻ kinh nghiệm của ông Oh Sang Jun về các tiêu chí để đánh giá một sân golf tốt và về tiềm năng phát triển golf Việt Nam trên bản đồ thế giới chính là một trong những điểm nhấn của buổi họp báo. Trong đó, ông đã rút ra 3 tiêu chí lớn để đánh giá các sân golf là FORM (Hình dáng), FUNCTION (Chức năng), và CONDITION (Điều kiện). Ông cũng bày tỏ niềm hy vọng tương lai Việt Nam sẽ có sân golf lọt top 100 thế giới của US Golf Magazine.

“Sau khi chơi 15 sân và tham quan thêm 3 sân nữa, tôi rất kỳ vọng vào tương lai của golf Việt. Việt Nam có hơn 1.700 km đường bờ biển đẹp và điều kiện địa chất tốt nhất cho chơi golf. Bạn sẽ ngạc nhiên nếu tôi nói với bạn rằng gần một nửa trong số 100 sân golf hàng đầu thế giới được xây dựng trên đất thịt pha cát giống như đất ven biển của Việt Nam”- ông Oh Sang Jun khẳng định.

Ông Eric Lynge đã có bài thuyết trình sâu sắc tại buổi toạ đàm

Bên cạnh đó, ông Eric Lynge – Cố vấn cấp cao châu Á của Sport Marketing Survey cũng có bài thuyết trình sâu sắc về bức tranh sân golf Việt Nam và các biện pháp đột phá để thu hút khách du lịch golf dựa trên kinh nghiệm từ các quốc gia trên thê giới.

“Việt Nam có tiềm năng lớn để vươn lên mạnh mẽ hơn trên thị trường du lịch golf khi có những nghiên cứu và chiến lược quảng bá phù hợp, đúng đắn!”

Vinh danh những đơn vị xuất sắc nhất

Cuối cùng và quan trọng nhất, Lễ Công bố danh hiệu và Trao giải “Vietnam Golf & Leisure Awards 2022” đã chính thức xướng tên những “chủ nhân” xứng đáng nhất của 23 hạng mục giải thưởng Sân golf và 16 giài thưởng Dịch vụ giải trí.

Sân golf Hoiana Shores Golf Club – Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2022

Vượt qua hơn 60 sân golf đủ tiêu chuẩn tham gia bình chọn, Hoiana Shores Golf Club đã vinh dự nhận danh hiệu “Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2022”.

Bên cạnh đó, sân Ocean Course thuộc cụm sân PGA NovaWorld Phan Thiết đã được vinh danh là “Sân golf Mới Tốt nhất Việt Nam 2022”.

Những sân được lọt vào “Top 10 Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2022” gồm có: Hoiana Shores Golf Club, The Bluffs Grand Ho Tram Strip, Laguna Golf Lang Co, KN Golf Links Cam Ranh, PGA NovaWorld Phan Thiết, Vinpearl Golf Nha Trang, BRG Da Nang Golf Resort, Ba Na Hills Golf Club, SkyLake Resort & Golf Club, và Montgomerie Links Golf Club.

Sân Ocean Course thuộc cụm sân PGA Phan Thiết đã được vinh danh là “Sân golf Mới Tốt nhất Việt Nam 2022”

Với các hạng mục Dịch vụ gắn với golf, đã có 16 hạng mục được vinh danh tại lễ trao giải, trong đó ngoài những giải thưởng dành cho các khách sạn, resort có gắn với golf, BTC còn trao các giải thưởng cho hãng xe, ngân hàng, hãng hàng không được golfer yêu thích nhất. Đây là một điểm mới trong sự kiện bình chọn năm nay, thể hiện tâm huyết và mong muốn của BTC không chỉ vinh danh và quảng bá cho các sân golf Việt mà cả những đơn vị làm dịch vụ liên quan đến golf.  

Top 10 Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2022

Thông tin về Giải thưởng Vietnam Golf& Leisure Awards

• Thời gian phát động online: Tháng 3/2022-6/2022

• Số lượng sân golf tham gia bình chọn: 52 sân

• Số lượng bình chọn trên mạng: 349,628 lượt

• Thời gian khảo sát: Tháng 7 – 8/2022

• Họp báo trao giải: Tháng 10/2022

Tiêu chuẩn bình chọn:

. Tất cả các sân golf 18 hố đã đi vào hoạt động tại Việt Nam từ trước tháng 12/2021

. Các khách sạn, dịch vụ phục vụ golfer tại các điểm đến golf

. Các sân tập, học viện golf, các công ty kinh doanh golf và lữ hành golf,…

Thành phần BGK

• Tạp chí Golf &Leisure Việt Nam

• Đại diện Tổng cục Du lịch

• Đại diện Tổng cục Thể dục Thể Thao

• Đại diện Hiệp Hội Golf Việt Nam

• Các chuyên gia golf nước ngoài

KẾT QUẢ CÁC HẠNG MỤC GIẢI THƯỞNG GOLF

. Sân golf Tốt nhất Việt Nam: Hoiana Shores Golf Club

. Sân golf Mới Tốt nhất Việt Nam: PGA NovaWorld Phan Thiết _Ocean Course

. Sân golf Thách thức nhất: The Bluffs Grand Ho Tram Strip

. Sân golf có Cảnh quan đẹp nhất: SkyLake Resort & Golf Club

. Sân golf có Dịch vụ Tốt nhất: Long Bien Golf Club

. Sân golf được Quản lý tốt nhất: Ba Na Hills Golf Club

. Sân golf Hấp dẫn khách du lịch nước ngoài: BRG Da Nang Golf Resort_Nicklaus Course

. Sân golf Nghỉ dưỡng tốt nhất: Laguna Golf Lang Co

. Sân golf có Nhà CLB tốt nhất: BRG Legend Hill Golf Resort

. Sân golf có Tầm nhìn đẹp nhất: FLC Golf Club Ha Long

. Sân golf có Caddie tốt nhất: Tan Son Nhat Golf Course

. Sân golf Mang lại trải nghiệm thú vị nhất: Dalat Palace Golf Club

. Sân golf Tiêu chuẩn tổ chức giải golf tốt nhất: KN Golf Links Cam Ranh

. Sân golf được Bảo dưỡng tốt nhất: Vinpearl Golf Nam Hội An

. Sân golf Thân thiện nhất với Môi trường: Sam Tuyen Lam Golf & Resorts

. Sân golf có Dịch vụ ăn uống tốt nhất: Thanh Lanh Valley Golf & Resort

. Sân golf 18 hố Par 3 tốt nhất: Trang An Golf & Resort

. Học viện golf Tốt nhất: EPGA Golf Academy

. Sân golf Trợ giúp cộng đồng Tốt nhất: Long Thanh Golf Resort

. Sân golf có Par 3 hấp dẫn nhất: NARA Binh Tien Golf Club (#13)

. Sân golf có Par 4 hấp dẫn nhất: The Bluffs Grand Ho Tram Strip (#14)

. Sân golf có Par 5 hấp dẫn nhất: The Dalat at 1200 Country Club and Private Estate (#7)

Top 10 sân golf Tốt nhất

1. Hoiana Shores Golf Club
2. The Bluffs Grand Ho Tram Strip
3. Laguna Golf Lang Co
4. KN Golf Links Cam Ranh
5. PGA NovaWorld Phan Thiết
6. Vinpearl Golf Nha Trang
7. BRG Da Nang Golf Resort
8. Ba Na Hills Golf Club
9.  SkyLake Resort & Golf Club
10. Montgomerie Links Golf Club

 HẠNG MỤC DỊCH VỤ GIẢI TRÍ

. Khách sạn Tốt nhất cho golfer: InterContinental Saigon

. Resort Tốt nhất cho golfer: Centara Mirage Resort Mui Ne

. Khách sạn có Dịch vụ lưu trú tốt nhất: Crowne Plaza Vinh Yen City Centre

. Resort có Dịch vụ lưu trú tốt nhất: Crowne Plaza Phu Quoc Starbay

. Khách sạn Tổ chức Tiệc golf tốt nhất: JW Marriott Hotel Hanoi

. Resort Tổ chức Tiệc golf tốt nhất: Radisson Blu Resort Cam Ranh

. Khách sạn có Spa tốt nhất: Sofitel Legend Metropole Hanoi

. Resort có Spa tốt nhất: Fusion Resort Phu Quoc

. Khách sạn có Dịch vụ ăn uống tốt nhất: Hoiana Hotel & Suites

. Resort có Dịch vụ ăn uống tốt nhất: Intercontinental Grand Ho Tram

. Khách sạn boutique tốt nhất: Hotel de l’Opera Hanoi – MGallery

. Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất cho golfer: Vietnam Airlines

. Hãng xe được golfer ưa chuộng nhất: Mercedes-Benz Việt Nam

. Ngân hàng tốt nhất cho golfer: Sacombank

. Proshop uy tín nhất: TAT Golf

. Sự kiện Golf&Leisure nổi bật: MISS GOLF VIETNAM 2022

Về Tạp chí Vietnam Golf & Leisure

Ra đời vào tháng 7 năm 2005, Tạp chí Golf Việt Nam là ấn phẩm về golf chính thống nhất tại Việt Nam, được xuất bản hàng tháng bằng hai thứ tiếng Việt-Anh và được phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Sau hơn 15 năm phát triển, trước nhu cầu ngày càng tăng của độc giả không chỉ về golf mà còn về các lĩnh vực dịch vụ đi kèm với golf, Tạp chí đã đổi tên thành Vietnam GOLF& LEISURE, tiếp tục ghi dấu ấn là một ấn phẩm chất lượng hàng đầu về golf, du lịch và giải trí.

Mang thông điệp “Lịch lãm và Sang trọng”, ấn phẩm Vietnam GOLF&LEISURE tôn vinh, quảng bá, gìn giữ vẻ đẹp của golf, thúc đẩy môn thể thao golf tại Việt Nam. Ấn phẩm cũng góp phần quảng bá các điểm đến du lịch, các dịch vụ liên quan đến golf và giải trí nhằm thu hút, thúc đẩy khách du lịch đến Việt Nam.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Tạp chí Vietnam Golf & Leisure

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Đa Năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội/ Tel: 024 3747 3517 / www.vietnamgolfmagazine.net

Ly Ly/ NĐĐS

Tin tức liên quan