Vô địch Memorial 2020, Jon Rahm lần đầu lên ngôi golfer số 1 thế giới

Chiến thắng tại giải đấu của huyền thoại Jack Nicklaus hôm 19/7 đã mở ra một bước ngoặt mới cho golfer người Tây Ban Nha: Jon Rahm lần đầu tiên trong sự nghiệp đoạt ngôi vị số 1 thế giới. Giải đấu cũng đánh dấu sự trở lại của Tiger Woods sau 5 năm rời xa sân cỏ.

Bước vào vòng đấu cuối trên sân Muirfield Village trong ngày Chủ nhật (19/7), Jon Rahm là người chiếm đỉnh bảng.

Golfer sinh năm 1994 đang có lợi thế cách biệt 4 gậy so với người đứng sát phía sau, Ryan Palmer, tràn trề hi vọng giành thắng lợi kép: danh hiệu đầu tiên của mùa giải PGA Tour năm nay kèm vị trí số 1 thế giới.

Tuy nhiên, ngày thi đấu cuối cùng này không hề dễ dàng đối với Rahm. Đã có những thời điểm tưởng chừng như golfer trẻ này đã để vuột mất chiến thắng.

Huyền thoại Jack Nicklaus trao giải cho nhà tân vô địch Jon Rahm

So với 3 vòng trước đó (chỉ đánh dưới chuẩn 72 gậy), tại vòng này Rahm chỉ ghi được 2 điểm birdies, nhưng đánh vượt chuẩn tổng cộng 5 gậy ở các hố số 10, 11, 14, 16. Đáng chú ý là tại hố số 16, lỗi vô tình làm bóng di chuyển (Luật 9.4) đã khiến Rahm bị BTC phạt 2 gậy. Kết quả này khiến anh kết thúc vòng đấu với 75 gậy (+3)

>>>Xem clip pha phạm lỗi của Rahm tại hố 16

Tuy nhiên, may mắn cho Rahm, các đối thủ của anh đã không tận dụng được cơ hội này để vươn lên. Rahm giành chiến thắng với cách biệt 3 gậy so với người về nhì, Ryan Palmer (-6)

Jon Rahm đã chính thức trở thành golfer số 1 thế giới tại OWGR

Với tổng điểm -9, Rahm đã lần đầu tiên vô địch sự kiện uy tín của PGA Tour, do Gấu Vàng Jack Nicklaus sáng lập, nâng tổng số danh hiệu PGA Tour của anh lên con số 4. Đây cũng là danh hiệu cá nhân đầu tiên của Rahm kể từ năm 2018.

>>>Kết quả chung cuộc

Chức vô địch trên sân Muirfield Village cũng mang đến cho anh khoản thưởng 1,674 triệu USD từ tổng quỹ thưởng 9,3 triệu USD của giải.

Quan trọng hơn cả, chức vô địch này đã còn mang lại cho Rahm 76 điểm thưởng trên BXH thế giới (OWGR), chính thức đưa Jon Rahm thế chỗ của Rory McIlroy trên ngôi vị số 1 thế giới.

“Tôi không biết phải diễn tả cảm giác lúc này thế nào. Ngôi vị số 1 thế giới là điều tôi ấp ủ từ thuở nhỏ và đến bây giờ tôi đã chinh phục được. Còn nhớ khi đó, HLV của tôi đã hỏi rằng mục tiêu của tôi là gì, và tôi nói tôi muốn trở thành golfer số 1 thế giới. Mỗi ngày tôi đều cố gắng để có thể chinh phục mục tiêu này”, tân vương thế giới Jon Rahm chia sẻ.

Giải đấu năm nay cũng đánh dấu sự trở lại của Tiger Woods, nơi anh đánh dấu lần thứ 18 tham dự sự kiện này (5 lần chiến thắng). Tuy nhiên, Woods không có được một giải đấu như ý. Anh xếp chung cuộc đồng hạng 40 (+6) cùng 3 golfer khác.

Tin tức liên quan