Vô địch Northern Trust, Tony Finau lên đầu bảng FedEx Cup

Golfer người Mỹ đã chấm dứt 5 năm khát danh hiệu tại PGA Tour sau khi lên ngôi tại Northern Trust, sự kiện play-off đầu tiên của ‘VCK của năm’ – FedEx Cup vừa kết thúc sáng nay (24/8, giờ Việt Nam)

Sau khi bão Henry kết thúc hôm 23/8, các golfer phải bước vào vòng đấu bù cho vòng 4. Lúc này Finau đang có điểm -14, cách biệt so với cặp đôi đỉnh bảng là Jon Rahm và Cameron Smith, hai gậy (-16) trước khi bước vào vòng đấu cuối.

Thế nhưng Rham đã bị loại khỏi cuộc đua khi anh kết thúc vòng đấu với 69 gậy. Lỗi bogey tại hai hố 15 và 18 đã đưa Rham cán đích ở vị trí thứ ba chung cuộc (-18), giành khoản thưởng 655.500 USD.

Trong khi đó, từ vị thế của một đấu thủ không có nhiều khả năng tranh chấp danh hiệu, golfer chủ nhà Tony Finau đã có một vòng đấu đầy ấn tượng trên sân Liberty National.

Tony Finau bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp năm 18 tuổi (2007) đến nay đã có tổng tiền thưởng 25 triệu USD

Golfer sinh năm 1989 kết thúc vòng 4 với 65 gậy (-6), nâng tổng điểm của anh lên -20, ngang bằng với Cameron Smith. Điều này khiến Finau và Smith phải bước vào vòng đấu phụ để phân tranh ngôi vô địch.

Tại hố phụ đầu tiên (hố 18par4), Smith phát bóng vào giữa Fairway trong khi Smith đánh bóng ra ngoài (OB) và bị phạt 1 gậy, cuộc đua coi như đã ngã ngũ.

Tiếp đến, Finau phát bóng vào green rồi đạt par sau hai cú gạt. Chiến thắng đã thuộc về tuyển thủ người Mỹ kèm khoản thưởng 1,71 triệu USD sau đằng đẵng 5 năm “đói” danh hiệu ở PGA Tour.

Danh hiệu thứ nhì mà Finau đạt được ở PGA Tour cũng đưa anh lên đứng đầu BXH FedEx Cup, tạo động lực lớn cho anh trước khi bước vào cuộc đua tranh chấp khoản thưởng 15 triệu USD dành cho nhà vô địch cả mùa giải.

Á quân của giải, golfer người Úc Cameron Smith ẵm thưởng 1,035 triệu USD đồng thời còn cơ hội tiến sâu trên BXH FedEx Cup.

PP/ NĐĐS

Tin tức liên quan