VPGTour Heron Lake Matchplay: Bước tạo đà quan trọng cho các giải lớn

Ngoài các golfer chuyên nghiệp, giải Đối kháng VPGTour Heron Lake Matchplay diễn ra từ 20-23/8 tại sân Heron Lake sẽ thu hút nhiều golfer nghiệp dư xuất sắc, một sự cọ xát cần thiết chuẩn bị cho SEA Games 30, cũng như có cơ hội ghi danh tại WAGR.

VPGTour Heron Lake Matchplay 2019 sẽ có sự tham dự của nhiều golf chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu Việt Nam

Cú đề-pa cho Cup Độc lập 2019

VPGTour Heron Lake Matchplay 2019 là giải đấu theo thể thức thi đấu đối kháng cá nhân, thuộc hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam VPG và lần đầu tiên được tổ chức trong năm nay.

Sự kiện tháng 8: Giải Đối kháng chuyên nghiệp VPG Tour Heron Lake 2019

Giải đấu được đánh giá là một bước tạo đà quan trọng đối với các thành viên của hai đội tuyển chuyên nghiệp miền Bắc và miền Nam.

Hai golfer xuất sắc của golf chuyên nghiệp và nghiệp dư Việt Nam, Trần Lê Duy Nhất và Đặng Quang Anh

Đây là một sự chuẩn bị khá cần thiết trước khi hai đội tuyển bước vào giải Đồng đội chuyên nghiệp Bắc Nam tranh CÚP Độc lập (Independence Cup) sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tới tại sân golf Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh sự tham gia của các golfer chuyên nghiệp, VPGTour Heron Lake Matchplay 2019 đã nhận được sự hưởng ứng và tham dự của nhiều tài năng trẻ Việt Nam hiện nay, bao gồm Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long…

Giải đấu lần này cũng có sự tham gia của một số thành viên của đội Union Cup miền Bắc như Nguyễn Đức Ninh, Đỗ Anh Đức, Đoàn Văn Nam,… những golfer dày dạn kinh nghiệm thi đấu ở thể thức đối kháng.

Giải đấu sẽ bao gồm Vòng loại xếp hạng và các Vòng đối kháng loại trực tiếp. Tổng giá trị giải thưởng của giải lần này là 150 triệu, trong đó nhà vô địch nhận 60 triệu.

Cơ cấu giải thưởng:

Vị tríPhần trămTiền thưởng


40,000%60.000.000 ₫


20,000%30.000.000 ₫


12,000%18.000.000 ₫


8,000%12.000.000 ₫
T5 (x4) 

5,000%7.500.000 ₫

Một đặc điểm mới lạ trong việc chia thưởng của giải: điều kiện để một golfer chuyên nghiệp muốn nhận được tiền thưởng, golfer đó phải lọt vào vòng tứ kết. Trường hợp vòng tứ kết chỉ có 1 golfer chuyên nghiệp nhưng có tới 7 golfer nghiệp dư thì dù thắng hay thua ở vòng này, golfer chuyên nghiệp đó sẽ nhận 150 triệu tiền thường mà không cần đi tới trận chung kết.

Golfer Nguyễn Đức Ninh, thành viên tuyển VGA Union Cup miền Bắc

Tại Vòng loại, các golfer sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố và căn cứ vào kết quả thi đấu để xếp hạt giống cho các trận đối kháng loại trực tiếp.

Top 32 golfer hàng đầu sau vòng đấu loại sẽ bước vào vòng đối kháng trực tiếp. Các cặp đấu đối kháng sẽ được sắp theo nguyên tắc hạt giống cao nhất sẽ đấu với hạt giống thấp nhất (Ví dụ 1 vs 32, 2 vs 31, 3 vs 30 …). Người chiến thắng tại các trận đấu đối kháng sẽ bước tiếp vào vòng tiếp theo để tìm ra nhà vô địch của giải.


VPGTour Heron Lake Matchplay 2019 được WAGR công nhận

Đối với các golfer nghiệp dư, nếu đạt thành tích tốt, họ sẽ có cơ hội xuất hiện trên BXH thế giới – WAGR. Với các golfer đã có tên tại WAGR, họ sẽ có cơ hội thăng hạng. Các giải thưởng tiền mặt đạt được bởi các golfer nghiệp dư sẽ được chuyển cho golfer chuyên nghiệp nếu có thành tích tốt tại giải đấu.

Dần lộ diện đội hình tuyển golf QG dự SEA Games 30

Trong buổi họp báo hôm nay, Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA đã công bố một số thông tin mới nhất về sự chuẩn bị, kế hoạch của đội tuyển QG tham dự SEA Games 30 vào cuối năm nay.

Qua đó, trong tháng 8 này, VGA sẽ lựa chọn đội tuyển cho SEA Games, sau đó gửi lên Ủy ban Olympic quốc gia. Tiêu chí để tuyển chọn thành viên của đội tuyển, bao gồm:
-Đội tuyển Nam: Những VĐV đã được xếp hạng thế giới Trương Chí Quân, Đặng Quang Anh, Trần Lam, Nguyễn Hùng Dũng.
-Đội tuyển Nữ: Những VĐV xuất sắc, đã được xếp hạng thế giới Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My

Golfer Nguyễn Hùng Dũng, đại diện mới nhất của Việt Nam trên BXH thế giới – WAGR

Sau khi có quyết định chính thức, VGA sẽ gửi thông báo cho các thành viên đội tuyển VĐV trong tháng 9 để xác nhận tham dự trong tháng 9. Nếu các VĐV không tham dự được, VGA sẽ tuyển chọn các VĐV trẻ tiềm năng khác.

VPGTour Heron Lake Matchplay 2019 sẽ tạo cơ hội cọ xát cho các thành viên đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 30

Bên cạnh tiêu chí tuyển chọn thành viên đội tuyển, VGA cũng đã công bố tiêu chí để lựa chọn HLV cho đội tuyển tham dự SEA Games 30, bao gồm những điều kiện: Đã có kinh nghiệm hướng dẫn huấn luyện cho những VĐV có thành tích cao; Có thể hợp tác với đội tuyển Việt Nam trong thời gian lâu dài từ nay cho đến SEA Games 31 tại Việt Nam.

Cũng tại buổi họp báo hôm nay, VGA cũng đã giới thiệu ứng viên đầu tiên cho vị trí HLV, đó là ông Kim Tea Hoo, người Hàn Quốc.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan