Các tài năng trẻ, hoa hậu Việt so tài với các huyền thoại golf thế giới

Hai golfer huyền thoại Phil Golding và Peter Fowler hôm 19/10 đã tham gia thi đấu và giao lưu với các golfer Việt Nam tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ ra mắt chiếc Cup của giải golf chuyên nghiệp châu Âu -Vinpearl DIC Legends Tour 2023 (quỹ thưởng nửa triệu USD). Việt Nam cũng vinh dự là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên đăng cai giải đấu này.

> Việt Nam lần đầu đăng cai giải golf chuyên nghiệp châu Âu Legends Tour

Trong số các golfer Việt Nam tham gia giao lưu với các huyền thoại của làng golf thế giới, bao gồm golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam – Nguyễn Anh Minh, cựu danh thủ bóng đá Hồng Sơn, cựu Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, Jennifer Phạm…

Sự tham dự của các gương mặt trên đã là một trong nhiều hoạt động làm nóng trước thềm giải đấu Vinpearl DIC Legends Tour 2023, khởi tranh chính thức vào cuối tháng 11 tới.

Vinpearl Golf Hải Phòng là điểm dừng chân thứ hai trong chuyến ra ‘lưu diễn’ chiếc Cup chính thức của giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023. Trước đó, BTC giải đấu đã tổ chức Lễ ra mắt chiếc Cup tại sân golf Tân Sơn Nhất vào ngày 17/10.

Sự kiện ra mắt Cup Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 có ý nghĩa quan trọng trước thềm giải đấu golf chuyên nghiệp nằm trong khuôn khổ Legends Tour – lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Chiếc Cup không chỉ là phần thưởng cho nhà vô địch, đó còn là biểu tượng kết tinh vẻ đẹp của văn hoá, truyền thống của đất nước, con người Việt Nam – nơi diễn ra giải đấu. Chính vì vậy, Ban Tổ chức (BTC) đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu, thiết kế chiếc Cúp cho nhà vô địch.

Lấy cảm hứng chủ đạo từ chiếc trống đồng – bảo vật quý báu, hội tụ hồn thiêng sông núi, chiếc Cup thể hiện tinh thần dân tộc, văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam. Bên cạnh đó, chiếc Cup gửi gắm trong đó tinh thần khát khao chiến thắng, sự bền bỉ kiên trì, sức mạnh, ý chí, không chỉ trong thể thao, mà còn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Chiếc Cúp cho nhà vô địch đồng thời cũng thể hiện thông điệp, tầm vóc của giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 sẽ tạo đà bứt phá cho ngành công nghiệp golf Việt, lan tỏa những giá trị văn hóa con người đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 chính thức sẽ diễn ra từ ngày 27/11/2023 đến ngày 2/12/2023 với các vòng thi đấu giao lưu Pro-Am và thi đấu chính thức Pro-Am. Với sự tham gia của 60 huyền thoại làng golf, trong đó có những tên tuổi như Michael Campbell – cựu vương US Open 2005 cùng 8 lần vô địch European Tour; Ian Woosnam – nhà vô địch Masters 1991, đội trưởng Ryder Cup 2006; Paul McGinley – đội trưởng Ryder Cup 2004, chủ nhân của 4 chiếc cúp European Tour hay Mark James – đội trưởng Ryder Cup 1999 với 18 lần giành chiến thắng tại European Tour;…

Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 nằm trong khuôn khổ Legends Tour, giải đấu golf chuyên nghiệp của châu Âu. Giải đấu không chỉ là sân chơi cho các golfer với những trải nghiệm hấp dẫn, mà còn là điểm nối của các doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng, góp phần mở rộng và phát triển tiềm năng du lịch và kinh tế của Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Hồng Nhung/ NĐĐS

Tin tức liên quan