Các sân golf tại Quảng Ninh mở cửa trở lại tuần này

Từ 12h ngày 8/6, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép mở cửa trở lại các sân golf. Tuy nhiên các địa điểm này chỉ phục vụ khách nội tỉnh.

Ngoài ra, các dịch vụ văn hóa thể thao khác, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a (trừ karaoke, vũ trường, massage, bar, pub, club, trò chơi điện tử), quán café, nhà hàng, các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo cũng được mở cửa trở lại và chỉ đón khách nội tỉnh.

Sân golf FLC Hạ Long

Quyết định trên được UBND tỉnh Quảng Ninh đưa ra sau 30 ngày địa phương không phát sinh ca F0 trong cộng đồng.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở dịch vụ, du lịch phải tổ chức các hoạt động nêu trên một cách có kiểm soát, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có hai sân golf đang hoạt động: sân golf quốc tế Móng Cái và sân FLC Halong.

Ngoài ra, Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh làm việc với các tỉnh, thành phố, trên cơ sở đánh giá an toàn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid 19, đề xuất với lãnh đạo tỉnh triển khai phương án mở rộng khách du lịch từ các địa phương an toàn. Phương án này nhằm khôi phục nhanh, mạnh mẽ hoạt động du lịch dịch vụ trong dịp hè 2021 và thời gian tiếp sau, hoàn thành trước 11/6/2021.

Sân golf Móng Cái

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ rõ, Sở Du lịch Quảng Ninh chủ trì làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, ban quản lý các khu du lịch, các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng, các doanh nghiệp liên quan xây dựng các chương trình kích cầu du lịch, các sản phẩm du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả.

Đồng thời, các đơn vị khuyến khích tối đa các tour du lịch cung cấp các dịch vụ trọn gói, bao gồm dịch vụ xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2. Sở Du lịch chủ trì công bố rộng rãi các tour, tuyến, các chương trình du lịch an toàn trong toàn quốc trước ngày 11/6.

Theo cổng thông tin UBND Tỉnh Quảng Ninh

Tin tức liên quan