Tuyển golf Việt Nam chinh phục SEA Games với đội hình trẻ nhất lịch sử

Với đội hình trẻ nhất lịch sử, dàn tuyển thủ quốc gia hy vọng sẽ tạo nên bất ngờ tại SEA Games 31 tới ngay trên sân nhà.

Ngày 5/4/2022, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã tổ chức Lễ Công bố Đội tuyển Golf Quốc gia tham dự SEA Games 31 tại khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, Hà Nội.

Đội tuyển Golf quốc gia cùng Ban Huấn luyện

Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức SEA Games kể từ năm 2003. Và năm nay là lần thứ 7 Việt Nam tham dự thi đấu môn Golf. Để đạt được mục tiêu có huy chương, VGA kết hợp với Tổng cục Thể Thao đã lên kế hoạch chuẩn bị và tuyển chọn từ cuối năm 2021.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký VGA, nhấn mạnh: “Tiếp cận với trình độ thể thao thành tích cao trong khu vực là một mục tiêu rất cụ thể của Hiệp hội Golf Việt Nam. Tôi kỳ vọng SEA Games chính là cơ hội tốt để các VĐV của chúng ta có thể cọ xát, giao lưu, học hỏi cùng các bạn bè trong khu vực”

Sau 3 vòng đấu loại, Ban huấn luyện đã chọn ra được 9 gương mặt xuất sắc nhất (5 Nam, 4 nữ), tham dự SEA Games 31: Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Quang Trí, Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An, Lê Thị Thanh Thúy, Phạm Thị Yến Vi.

Với sự phát triển vượt bậc của golf trẻ nói riêng và phong trào golf nói chung tại Việt Nam những năm gần đây, chúng ta vẫn luôn hy vọng được có tên trong bản đồ golf khu vực.

Thành phần ĐTGQG dự SEA Games 31 trẻ nhất lịch sử tại các kỳ SEA Games

Trong thành phần đội tuyển, dù có tới 7/9 VĐV dưới 18 tuổi, nhưng đây là những gương mặt này đều đã có nhiều kinh nghiệm, bao gồm: Nguyễn Anh Minh là nhà vô địch trẻ nhất lên ngôi ở giải chuyên nghiệp (Golf Lexus Challenge 2022) khi mới 15 tuổi; Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đặng Minh lần lượt vô địch quốc gia năm 2019 và 2020; Đoàn Xuân Khuê Minh là nữ golfer trẻ nhất vô địch Quốc gia khi mới chỉ 14 tuổi.

“Đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games năm nay có tuổi đời trẻ nhất từ trước đến nay (hai thành viên 13 tuổi và một thành viên 14 tuổi). Các thành viên của đội tuyển hiện nay được đầu tư tập luyện tốt hơn, kỹ năng và thành tích được cải thiện và phát triển hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu so với golf các nước phát triển trong khu vực như, thì khoảng cách vẫn còn khá xa và chúng ta còn phải nỗ lực một chặng đường dài. Với lợi thế được thi đấu trên sân nhà, chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì niềm tin của người hâm mộ và hy vọng sẽ tạo nên những thành tích bất ngờ”, HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Thái Dương chia sẻ.

Đây là lần thứ 7 Việt Nam đăng ký thi đấu bộ môn golf kể từ SEA Games 23 tại Thái Lan. Thành tích tốt nhất từ trước tới nay thuộc về nữ VĐV Nguyễn Thảo My đạt hạng 11, ở bảng nữ SEA Games 28 (năm 2015) tại Singapore.

Trong khuôn khổ Lễ Công bố ĐTQG tham dự SEA Games 31, VGA cũng công bố 4 nhà tài trợ đồng hành cùng đội tuyển: Bia Trúc Bạch là nhà tài trợ Kim cương, Aristino và T99 là hai nhà tài trợ Vàng, Học viện Golf EPGA là nhà tài trợ Đồng hành.

Ngoài ra, Aristino cũng là thương hiệu tài trợ toàn bộ trang phục thi đấu cho ĐTQG trong năm 2022. Sự đồng hành của các nhà tài trợ giúp các HLV và VĐV có điều kiện tập luyện và phát triển tốt nhất để đạt được thành tích cho golf Việt Nam trong kỳ SEA Games này.

Đại diện nhà tài trợ Trúc Bạch, ông Trần Đình Thanh bày tỏ: “Chúng tôi rất vinh dự được trở thành NTT đồng hành cùng Đội Tuyển tham gia SEA Games 31. Vốn là một thương hiệu mang tính bản sắc cao, Bia Trúc Bạch luôn hy vọng được đóng góp một phần vào sự phát triển của nền thể thao nước nhà. Chúng tôi tin rằng khi chúng ta có một chiến lược đúng đắn, một sự đầu tư dài hơi, sự đồng hành của chính sách, hiệp hội, các doanh nghiệp, golf Việt Nam sẽ có rất nhiều bước tiến trong một tương lai không xa.”

SEA Games 31 được diễn tại thủ đô Hà Nội cùng 11 tỉnh thành trên khắp cả nước. Môn
Golf của SEA Games năm nay sẽ được thi đấu ở sân golf Heron Lake (Đầm Vạc) với
vận động viên đến từ 09 Quốc gia đối với bảng Nam và 07 Quốc gia với bảng nữ.
Hiện tại, Phillippines, Thái Lan và Singapore đang nắm giữ huy chương vàng ở các
hạng mục golf tại SEA Games 30.

Bộ môn golf sẽ diễn ra tại sân golf Heron Lake (tỉnh Vĩnh Phúc) từ ngày 13-18/5. Tham gia tranh tài ở nội dung thi đấu Nam là các VĐV đến từ 9 quốc gia và 7 quốc gia đối với các VĐV nữ.

Vân Vân/ NĐĐS

Tin tức liên quan