Tuyển miền Nam lần đầu tiên đăng quang VGA Union Cup

Chiến thắng trước tuyển miền Bắc với tỷ số tối thiểu 14,5-13,5 đội tuyển miền Nam đã lần đầu tiên vô địch Cup thống nhất VGA Union Cup 2017.

Nếu như ở mùa giải gần nhất, tuyển miền Bắc đã có chiến thắng dễ dàng trước đối thủ thì tại giải năm nay, hai đội tuyển đã cống hiến cho khán giả một trận thư hùng sôi nổi, kịch tính đến tận phút chót.

Bước vào trận đấu cuối cùng trên sân golf Long Thành, nhiệm vụ của tuyển miền Nam khá nặng nề: họ phải giành tối thiểu 6,5 điểm nếu muốn chiến thắng, trong khi đối thủ chỉ cần 6 điểm để giữ cúp ở lại miền Bắc. Tổng điểm của hai đội trong hai ngày đầu cân bằng: 8-8

Giành tới 5 trận thắng, 3 trận hòa trong ngày thi đấu đối kháng cá nhân căng thẳng hôm nay, tuyển miền Nam đã lần đầu tiên mang lại niềm vui lớn cho người hâm mộ phía Nam để đăng quang trên chính sân nhà của mình.

Tuyển miền Nam ăn mừng chiến thắng

Các cặp đấu đối kháng đơn của cả hai đội tương đối cân bằng đã mang đến một thế trận giằng co trên sân Long Thành vào chiều nay.

Sau khi cặp đấu song Hiếu kết thúc với phần thắng 2up thuộc về Thái Trung Hiếu trước đối thủ Nông Trung Hiếu thì lúc này, đội miền Nam đang tạm dẫn miền Bắc với điểm số 14-13, do đó cặp đấu giữa Hoàng Ngọc Quý (miền Nam) và Trần Thế Cường (miền Bắc) trở thành cặp đấu quyết định cho chiến thắng của hai đội.

Mọi con mắt lúc này đều đổ dồn vào cặp đấu cuối cùng, giữa Hoàng Ngọc Quý (miền Nam) và Trần Thế Cường (miền Bắc)

Hai golfer bám đuổi nhau quyết liệt và dìu nhau đến tận hố đấu thứ 18, lúc này điểm số 2 golfer đang cân bằng nhau.

Có lẽ áp lực đã khiến cho Ngọc Quý đánh bóng thiếu chính xác, cú phát bóng bằng gậy gỗ của anh từ tee box hố 18 ra gần rìa fairway. Bóng của Thế Cường nằm ở vị trí thuận lợi trên fairway.

Cú đánh secondshot, Ngọc Quý cứu bóng ra giữa fairway, cách cờ hơn 100 yards, Thế Cường đưa bóng lên green, bóng khá xa cờ, lợi thế tạm nghiêng về tuyển miền Bắc.

Cú đánh thứ 3, Ngọc Quý đánh bóng lên green gần cờ hơn đối thủ, Thế Cường gạt bóng lỡ tay, bóng vượt xa khỏi cờ. Cơ hội lúc này ngang nhau.

Hoàng Ngọc Quý put bóng, quả bóng nằm ở vị trí sát hố, Thế Cường đồng ý để Ngọc Quý nhặt bóng lên.

Đến lượt mình, Thế Cường buộc phải ghi par để giữ cup trở lại, đáng tiếc bóng không vào hố. Tỷ số hòa cho cả hai.

Và golfer Hoàng Ngọc Quý đã trở thành ”gà son” nhân tố quyết định mở ra chiến thắng cho đội miền Nam, người mang lại 0,5 điểm quý giá, đưa tổng điểm của đội mình lên 14,5 qua đó, giành chức vô địch lần đầu tiên trong suốt 3 năm qua.

QQ/ NĐĐS

Tin tức liên quan