Chơi golf giữa đại dịch, 4 khách ‘VIP’ thành F1

Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) ngày 4/8 có báo cáo về việc 4 người tiếp xúc với F0 trong khi đánh golf tại địa phương, trong số đó có giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, ngày 3/8, chị T.T.Q. (nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn) có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trước đó, chị Q. có tiếp xúc với 4 người tại sân golf FLC Quy Nhơn.

Bốn người gồm: ông Nguyễn Văn Dũng – giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành – cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc – kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo – công tác tại Công ty CP Phú Tài.

Các ông này chơi golf ở sân FLC Quy Nhơn (ngày 31/7 đến ngày 1/8) và tiếp xúc với chị Q. Theo Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, hiện 4 người này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19, được cách ly tại nhà.

Ông Lâm Hải Giang – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: “Hiện tỉnh đã giao Sở Y tế xử lý theo quy định chung và không có trường hợp ngoại lệ”.

Trong khi đó, ông Ngô Hoàng Nam – chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết thời gian qua thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao (trong đó có golf) để phòng chống dịch.

Trước đó, từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng trong 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Tin tức liên quan