Đội IGS vô địch giải golf 3D kỷ niệm 30 năm NG Việt Nam-Hàn Quốc

Sau nhiều ngày tranh tài, giải golf 3D kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã khép lại hôm 24/12. Đội IGS Việt Nam đã vinh dự trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải

Chiều tối ngày 24/12/2022, trận chung kết Giải Golf 3D kỷ niệm 30 năm Việt Nam – Hàn Quốc đã diễn ra đầy kịch tính đến những giây phút cuối cùng.

Trải qua 17 hố đấu với thể thức đối kháng Foursome, hai đội xuất sắc nhất giải là Mipa Golf và IGS Golf đã giữ nguyên tỉ số hòa.

Và cho đến hố đấu số 18 là một cuộc đối đầu tâm lý đầy căng thẳng của hai đội. Cú phát bóng đẹp nhưng hơi thiếu khoảng cách của golfer người Hàn Quốc Yun Jeong Ho, buộc thành viên còn lại của Mipa Golf là Hoàng Thu Trang phải thực hiện cú đánh thứ 2 qua nước đầy mạo hiểm ở khoảng cách 205 yard. Rất đáng tiếc, bóng rơi vào OB.

Kết quả này đã gián tiếp đưa đội IGS Golf vươn lên giành chiến thắng 1 UP trước đối thủ sau 18 hố thi đấu nghẹt thở, qua đó lên ngôi vô địch.

Golfer Lê Hồng Viên (bên trái) và golfer Đặng Văn Hoà của đội IGS nâng cao chiếc cup vô địch

Trải qua 3 ngày thi đấu Vòng chung kết, vượt qua 48 đội golf, IGS Golf Việt Nam đã trở thành nhà vô địch của Giải Golf 3D kỷ niệm 30 năm Việt Nam – Hàn Quốc lần đầu tiên được tổ chức.

Chia sẻ ngay sau khi trận đấu kết thúc, golfer Lê Hồng Viên (đội IGS) đánh giá rất cao những màn thể hiện trước đó của đội bạn, khi Mipa Golf sở hữu hai golfer đã được tuyển chọn kỹ lưỡng qua vòng loại Mipa Golf Qualification trước đó, nhưng hôm nay lại là một ngày may mắn đối với anh và IGS Golf.

Còn golfer Đặng Văn Hòa, thành viên thứ hai của IGS cho biết, để tham dự giải này, anh đã đi xe khách từ Cao Bằng xuống, tham gia giải với tính chất giao lưu học hỏi là chính. Anh cũng không ngờ rằng đội mình đã có thể vượt qua được các vòng tứ kết, bán kết và hôm nay là cả trận chung kết cuối cùng của Giải đấu. Ngay sau đó hai golfer đã cùng nhau nâng cao chiếc cúp vô địch cho đội mình.

Còn về phía đội Mipa Golf, golfer Hoàng Thu Trang chia sẻ, trước đó cũng đã chứng kiến một vài trận đấu của IGS Golf, bản thân chị cũng nhận định đó là những golfer ‘cực kỳ giỏi’, và tới trận chung kết này là một cơ hội để được giao lưu và thi đấu.

Trong khi đó, thành viên còn lại của Mipa Golf, golfer người Hàn Quốc Yun Jeong Ho muốn dành lời cảm ơn tới Ban tổ chức cũng như các nhà bảo trợ, tài trợ của giải đấu và hy vọng rằng sẽ nhiều hơn những sân chơi như thế này được tổ chức tại Việt Nam.

Ông Vũ Anh Long – chủ tịch Lễ hội lên trao giải cho hai Golfer Yun Jeong Ho (ở giữa) và golfer Hoàng Thu Trang – đại diện Team Mipa Golf

Giải Golf 3D kỷ niệm 30 năm Việt Nam – Hàn Quốc cũng là hoạt động cuối cùng khép lại năm đầu tiên đầy thành công của Lễ Hội Golf Việt Nam – Hàn Quốc 2022.

Trải qua 2 tháng Lễ hội với rất nhiều hoạt động từ workshop golf cho người làm kinh doanh, cho đến các hoạt động trải nghiệm golf cho trẻ em và gia đình; golf đã được phổ cập, giới thiệu từ khuôn viên công cộng cho đến khuôn viên lớp học của trường mầm non, các hoạt động golf vừa là để giúp golf đến được với nhiều người hơn.

Quan trọng hơn, đây sẽ là sợi dây quan trọng để gắn kết hữu nghị giữa các golfer, người dân Việt Nam với những người bạn quốc tế hiện đang sinh sống và làm việc trong mảnh đất hình chữ S.

Đây là năm đầu tiên trong lộ trình 5 năm hoạt động của Lễ Hội. Với thành công và hiệu ứng tốt đẹp của năm nay, hy vọng những giá trị và ý nghĩa sâu sắc của Lễ hội sẽ tiếp tục được nhân bản và lan tỏa rộng hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Chi Chi/ NĐĐS

Tin tức liên quan