Dustin Johnson bỏ túi gần 5 triệu USD sau chiến thắng LIV Golf đầu tiên

Cựu golfer số 1 thế giới, Dustin Johnson đã chấm dứt cơn khát danh hiệu suốt 18 tháng sau khi giành chiến thắng ở LIV Golf Invitational Boston, kết thúc hôm 4/9.

“Cuối cùng thì tôi cũng muốn có được chiến thắng đầu tiên ở đây”, Dustin Johnson lên tiếng sau khi kết thúc sự kiện thứ 4 thuộc hệ thống Super Golf League, được bảo trợ bởi Saudi Arabia.

“Tôi cảm thấy như tôi đã có cơ hội rất tốt để giành chiến thắng mỗi tuần, chỉ là tôi thi đấu không tốt vào những ngày Chủ nhật như bản thân mong muốn. Nhưng tại đây tôi đã đánh ổn”.

Johnson có danh hiệu LIV Golf đầu tiên

Ở giải đấu diễn ra trên sân The Oaks Golf Course at The International, thành phố Boston (par70), Johnson lần lượt đánh 67, 63 và 65 gậy sau 3 ngày tranh tài.

Vòng 2 là thời điểm golfer người Mỹ nổi bật nhất, khi anh có 8 birdie, 1 eagle và 3 bogey. Kết thúc 54 hố, Johnson giành được tổng điểm gậy -15.

Tân binh Joaquin Niemann, người vừa rời PGA Tour gia nhập LIV Golf, cùng với Anirban Lahiri cũng có cùng số điểm.

Ở lượt đánh play-off, với việc ghi eagle, Johnson lần đầu tiên giành chức vô địch trong hệ thống LIV Golf.

Dustin Johnson không có danh hiệu nào trong một năm rưỡi nay, kể từ Saudi International hồi tháng 2/2021, thuộc hệ thống European Tour.

Chiến thắng này giúp Johnson giành được tiền thưởng cá nhân 4 triệu USD. Bên cạnh đó, anh có thêm 750.000 USD trong quỹ thưởng 3 triệu USD cho giải đồng đội.

Bảng xếp hạng LIV Golf Invitational Boston

Johnson là thành viên của đội 4 Aces, cùng với Talor Gooch, Patrick Reed và Pat Perez.
LIV Golf Invitational Boston gồm 48 golfer tranh tài trong 54 hố, không có cắt loại. Sihwan Kim, người Hàn Quốc, xếp cuối cùng và nhận tiền thưởng 120.000 USD.

Sự kiện tiếp theo, LIV Golf Invitational Chicago, diễn ra sau hai tuần nữa. Sau đó, giải đấu sẽ di chuyển sang châu Á với cuộc tranh tài Bangkok, Thái Lan vào tháng 10 tới.

Theo VNN

Tin tức liên quan