Giải golf G79 – Năm năm một tình yêu và hành trình ‘Chơi Hay Sống Đẹp’

Tổ chức vào ngày 17/12/2022 tại sân golf Amber Hill (tỉnh Bắc Giang), giải golf G79 – 5 năm một tình yêu sẽ khép lại một mùa giải sôi nổi, đồng thời kỷ niệm 5 năm ngày thành lập của CLB những người bạn cùng trang lứa – 1979.

Hành trình 5 năm hình thành và phát triển

Đồng hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao golf tại Việt Nam, năm 2017 đã ghi dấu sự ra đời của một loạt những câu lạc bộ golf hệ tuổi đầu tiên, bao gồm: CLB G&L92-95, CLB Golf 91-94, G79…

CLB Golf G79 tiền thân là nhóm các golfer đồng niên cùng học PTTH khóa 94-97, bao gồm: Nguyễn Thu Phuơng, Phạm Thắng, Nguyễn Thế Lương – những người đặt nền móng đầu tiên cho sự hình thành của CLB sau này. Khi đó, các sáng lập viên của nhóm đã tập hợp được hàng trăm golfer từ mọi miền tổ quốc để thành lập nên nhóm golf PTTH 94-97, nhóm được hình thành và hoạt động online trên Facebook bắt đầu từ năm 2017.

Tháng 5 năm 2018, buổi giao lưu golf đầu tiên của nhóm golf PTTH 94-97 diễn ra trên sân Skylake. Sau đó nhóm duy trì hoạt động giao lưu golf hàng tháng, và sau mỗi tháng, số lượng golfer tham gia đã tăng lên. Đến cuối năm 2018, mỗi kỳ outing của nhóm có được sự tham gia của 20-25 golfer. Lúc này các hoạt động của nhóm vẫn mang tinh chất tự phát.

Outing tháng 7 – 2019 tại sân golf Đầm Vạc

Đến tháng 3/2019, số lượng thành viên của nhóm phát triển lên đến 50 người. Nhiều thành viên tích cực nhận thấy rằng, cần thiết thành lập CLB để trở thành một tổ chức hoạt động bài bản, kế hoạch. Ngay sau đó, Ban điều hành lâm thời của CLB ra đời, đi kèm là Điều lệ hoạt động, bộ nhận diện thương hiệu và kế hoạch hoạt động của CLB.

Tại kỳ outing tháng 7 năm 2019, CLB chính thức ra mắt Ban Điều hành nhiệm kỳ đầu tiên (năm 2019 – 2020), đứng đầu là Chủ tịch Ngô Gia Bình, Tổng Thư Ký Nguyễn Thị Hưởng. Các thành viên BĐH gồm: PCT Tống Xuân Vương và Nguyễn Thị Hải Yến, trưởng Ban Truyền Thông-Hoàng Thanh, Trưởng ban Tài Chính-Khánh Ly, trưởng ban kỹ thuật-Ngô Khánh Xạ, Trưởng ban phụ trách hội viên và Tài trợ-Nguyễn Thế Lương, Đội trưởng Hoàng Hùng, đội phó Đặng Hùng và Lê Xuân Anh.

Các thành viên BĐH nhiệm kỳ đầu tiên của G79

BĐH nhiệm kỳ 1 xác định mục tiêu của nhiệm kỳ này tập trung vào xây dựng chất lượng câu lạc bộ, không chỉ chất lượng chuyên môn, mà sau golf là công việc, là cuộc sống, là tình cảm chân thành của mỗi thành viên dành cho nhau. Ngoài chia sẻ những cảm xúc trên sân qua từng cú swing, cú put thì các thành viên G79 còn cùng nhau chia sẻ những vui, những buồn, những vinh quang hay những lúc khó khăn của cuộc sống.

Và G79 đã trở thành ngôi nhà chung tràn đầy tình cảm chân thành của 60 thành viên, tỷ lệ thành viên tham gia các buổi outing định kỳ hàng tháng của clb lúc này luôn ở mức trên 80%.

Năm 2019, CLB G79 chính thức thành lập đội tuyển để tham dự các giải đấu đồng đội lớn: Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội; Giải vô địch 12 con Giáp…..Tuy nhiên, do lực lượng còn mỏng, và vì mục tiêu của CLB tham gia giải đấu là giao lưu, học hỏi nên thành tích của đội tuyển G79 ở hai mùa giải 2019 và 2020 chưa đạt thứ hạng cao.

Nhưng qua đó, Ban điều hành CLB đã nhận thấy, cần phải thay đổi mục tiêu để G79 bước sang một giai đoạn mới, đó là sự tăng trưởng về cả số lượng, chất lượng, hình ảnh cũng như vị thế của CLB trong cộng đồng golf Việt.

Đội tuyển G79 tham dự giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội năm 2020

Tháng 7 năm 2020, đại hội bầu Ban điều hành CLB G79 nhiệm kỳ 2 đã được tổ chức một cách bài bản, nghiêm túc với sự tham dự đông đủ của các thành viên CLB.

BĐH nhiệm kỳ 2020 – 2022, bao gồm: Chủ tịch – Tống Xuân Vương; Tổng thư ký – Lưu Hùng Cường; Các Phó Chủ tịch: Ngô Gia Bình, Nguyễn Thị Hải Yến; Phó tổng thư ký – Trần Ngọc Quyết; Trưởng ban truyền thông – Lê Phú Toàn; Trưởng ban Outing – Vũ Hạnh; Trưởng ban Thư ký – Vương Lan Anh; Trưởng Ban Tài chính – Nguyễn Y Tôn; Đội trưởng – Ngô Khánh Xạ cùng các thành viên hỗ trợ.

BĐH nhiệm kỳ 2, với những mục tiêu rõ ràng , với một chương trình hành động cực kỳ bài bản, chuyên nghiệp, cùng sự cống hiến hết lòng của các thành viên BĐH và sự ủng hộ đồng hành của các thành viên CLB, đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của mình.

CLB dành những món quà tặng nữ golfer nhân ngày phụ nữ Việt Nam

Từ một CLB có 60 thành viên ban đầu, hiện nay G79 đang có hơn 100 hội viên. Về thành tích, từ một CLB luôn có thứ hạng khiêm tốn ở các giải đấu lớn, G79 đã từng bước đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Á quân giải vô địch các CLB Golf Hà Nội năm 2020; hạng ba tại Giải Vô địch 12 con giáp năm 2021.

Đặc biệt, G79 đã để lại những ấn tượng lớn trong cộng đồng golfer bởi tinh thần “Chơi Hay, Sống Đẹp”, bởi sự đoàn kết, yêu thương của các thành viên, sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong từng khâu tổ chức.

Một trong những nét văn hóa đẹp của G79, đó chính là hình thức đại hội bầu Ban điều hành CLB.

BCH nhiệm kỳ 2022 – 2025

Kết thúc mỗi nhiệm kỳ, CLB sẽ tổ chức đại hội bầu BĐH mới cho nhiệm kỳ tiếp theo. Những thành viên nhiệt tình muốn cống hiến cho CLB có thể tự ứng cử vào vị trí Chủ tịch hoặc Tổng thư ký. Đại hội sẽ bầu công khai, minh bạch qua cả hình thức trực tiếp và online.

Và Đại hội bầu BĐH nhiệm kỳ 3 đã thành công tốt đẹp ngày 18/11 vừa qua. Vị trí Chủ tịch CLB do golfer Lê Phú Toàn đảm nhận, vị trí TTK – Golfer Nguyễn Y Tôn.

Cả Chủ tịch và Tổng thư ký sẽ chủ động xây dựng bộ máy BĐH để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu của nhiệm kỳ lần này: Đưa G79 tiếp tục nằm top 3 tại các giải đấu lớn, mở rộng quy mô CLB trên phạm vi toàn quốc và với với mục tiêu G79 không chỉ “chơi hay, sống đẹp” mà còn phải “làm giỏi”.

Do đó, BĐH nhiệm kỳ 3 được bổ sung tiểu ban Giao thương – mục tiêu là giúp các thành viên CLB không chỉ hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ của nhau, mà còn tạo cơ hội để cùng nhau hợp tác trong công việc, tăng giá trị cho các thành viên khi tham gia CLB.

5 năm là một hành trình, dù chưa dài những cũng không phải ngắn để mỗi thành viên G79 đã cùng nhau chia sẻ đam mê và cuộc sống, cùng nhau trải qua rất nhiều trải nghiệm, trải qua rất nhiều cảm xúc, vui – buồn – trăn trở – thất vọng…

G79 Championship 2021

Như một quy luật tất yếu của cuộc sống, trong hành trình phát triển của G79, có người đến và ở lại, cũng có người đã rời đi. Nhưng sau tất cả, hành trình ấy đã đong đầy những yêu thương, những quý mến chân tình. G79 mãi là ngôi nhà vui vẻ, ấm áp của những golfer tuổi Kỷ Mùi.

Hành trình 5 năm lần thứ nhất mới là hành trình khởi đầu. Toàn thể CLB tin tưởng rằng, sẽ còn nhiều hành trình 5 năm tiếp theo nữa. Và nhất định mỗi hành trình sẽ để lại những dấu ấn khó quên không chỉ với các thành viên CLB mà còn với cộng đồng golf Việt.

Zon Zon/ NĐĐS

Tin tức liên quan