Hấp dẫn cơ cấu giải thưởng ở giải golf VĐQG 2022 – Cúp VinFast

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn là điểm thu hút của Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast do Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND TP Hải Phòng, báo Tiền Phong và Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 17 năm, giải được tổ chức đúng nghĩa là giải đấu chuyên nghiệp dành riêng cho các vận động viên người Việt Nam.

Tất cả các golfer, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, sẽ cùng nhau tranh tài qua 4 vòng đấu tại sân Marsh thuộc quần thể golf và nghỉ dưỡng Vinpearl Golf Hải Phòng từ ngày 20 đến ngày 23/4, để tìm ra người chơi xuất sắc nhất việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Với 18 hố par 72, dài 7508 yards, Vinpearl Golf Hải Phòng được thiết kế với độ khó cao từ địa hình đầm lầy tự nhiên. Tất cả các hố đều sở hữu những đầm lầy chạy dọc hoặc cắt ngang fairway, thậm chí tại một vài hố đấu còn kéo dài lên tới tận green.

Sẽ không dễ để các golfer vượt qua được các cạm bẫy có mặt ở khắp sân và chắc chắn không ít những cú đánh sẽ bị đầm lầy “nuốt sống”. Chính điều này khiến cho cuộc cạnh tranh tới chức vô địch của Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Giải Vô địch Golf quốc gia 2022 – Cúp VinFast có tổng giá trị giải thưởng 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ tiền thưởng dành cho bảng nữ đang là cao nhất từ trước đến nay.

Đây cũng là tín hiệu đáng mừng nhằm thúc đẩy, phát triển golf nữ đỉnh cao ở Việt Nam.
Mới đây, VGA Tour đưa ra thông báo về quy định chia tiền thưởng của giải, và người được hưởng lợi lớn từ thay đổi này là các golfer chuyên nghiệp.

Cụ thể, điều lệ quy định “Người chơi nghiệp dư kết thúc giải ở các vị trí có mức tiền thưởng cao có thể giữ tình trạng nghiệp dư bằng cách không nhận tiền thưởng hoặc chấp nhận mức tiền thưởng tối đa là 23.000.000 VND (hai mươi ba triệu đồng). Nếu người chơi nghiệp dư quyết định không nhận tiền thưởng hoặc chỉ nhận đến mức tối đa, phần tiền thưởng còn lại (nếu có) sẽ được phân bổ cho các vị trí đứng sau trong bảng xếp hạng”.

Thay đổi này đồng nghĩa với việc, các golfer nguyên nghiệp sẽ có cơ hội nhận được thêm rất nhiều tiền thưởng, bởi trong tổng số 142 golfer tham dự giải, các golfer nghiệp dư đã chiếm đến gần một nửa.

Bên cạnh đó, VGA Tour cũng đưa ra lưu ý rằng phần tiền thưởng bổ sung cho các vị trí sẽ không được tính vào BXH tiền thưởng chính thức. VGA Tour sẽ đưa ra thông báo riêng về BXH này trong thời gian tới.

QQ/ NĐĐS

Tin tức liên quan