Rich Nguyen: Tôi trân quý từng phút, giây của một ngày

Dù rất bận rộn nhưng một ngày của doanh nhân Rich Nguyen luôn cân bằng giữa công việc, thể thao, giải trí, học tập và cả những phút thư giãn quý báu

Doanh nhân Rich Nguyen

Là một doanh nhân, giám đốc sáng lập và điều hành Công ty Cổ phần đầu tư Rich Invest, Rich Nguyen được biết đến với nhiều vai trò: Diễn giả chuyên sâu về BĐS; Nhà huấn luyện chiến lược đầu tư BĐS; Nhà đầu tư chuyên nghiệp mảng BĐS bán lẻ.

Để mỗi ngày trôi qua đều không hối tiếc

Rich Nguyen là một doanh nhân thành đạt, một người nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo các nhà đầu tư Bất động sản. Nhưng một ngày của “người nổi tiếng” không có nghĩa là chỉ có công việc, công việc và công việc. Anh luôn biết cân bằng mọi thứ và trân quý từng phút, từng giây mình có được.

Doanh nhân Rich Nguyen

“Một ngày của tôi thường bắt đầu từ 6 giờ sáng. Tôi rất thích dậy sớm, vận động thể dục thể thao ngoài trời 30 phút, sau đó vệ sinh cá nhân, ngồi uống cà phê, theo dõi tin tức thị trường. Một ngày làm việc sẽ hiệu quả, tràn đầy năng lượng hơn nếu như bạn thức dậy vào sáng sớm hơn thay vì việc “ngủ nướng”.

Một ngày của Rich Nguyen cũng giống như nhiều người khác, có chăng lịch dày hơn, việc xử lý công việc phải linh hoạt hơn. Anh thường đến văn phòng làm việc mỗi ngày, vẫn có thời gian đi tập gym, chơi thể thao, đi dã ngoại cùng chiếc xe yêu quý. Nếu có lịch phải hẹn gặp đối tác, anh thích đến The Hive Lounge của Khách sạn Intercontinental Hanoi Landmark 72 ngồi uống trà chiều hoặc cà phê. Đôi khi đến chỉ để ngồi đọc sách, thả hồn ngắm phố phường từ trên cao để lấy lại năng lượng. Đây là địa điểm doanh nhân này yêu thích bởi sự tiện nghi, sang trọng.

Rich Nguyen uống trà

Chính vì quý trọng thời gian, muốn tận dụng thời gian để làm những việc có ý nghĩa nên Rich Nguyen luôn học tập và hoàn thiện bản thân hơn nữa để là chỗ dựa vững chắc cho người thân, bạn bè và mang tới giá trị cho xã hội nhiều hơn.

Rich Nguyen chia sẻ: “Đời người ngắn ngủi lắm, một ngày nào đó cát bụi lại về với cát bụi, chính vì thế chúng ta nên sống làm sao cho nó có ý nghĩa và xứng đáng với món quà này. Thay vì lọc lừa, bon chen vì miếng cơm manh áo hãy hoàn thiện bản thân để vươn lên tỏa sáng, hấp dẫn mọi thứ về phía mình cũng như sống với niềm hạnh phúc và lòng biết ơn mỗi ngày”.

Thực chất và không bóng bẩy

Nhiều người nghĩ rằng, đang thành công trong công việc của mình, Rich Nguyen phải chọn một chiếc xe sang chảnh, bóng bẩy để vừa làm hình ảnh, vừa chứng tỏ sự thành đạt. Nhưng không, anh chọn cho mình một chiếc xe sang trọng vừa đủ, lịch lãm vừa đủ và quan trọng là tiện nghi, hữu ích cho công việc.

Một ngày của Rich Nguyen

Theo Rich Nguyen, chiếc xe giống như “người bạn đồng hành” luôn bên anh từng ngày đi làm, trong chuyến công tác ngắn ngày và cả những buổi giã ngoại cuối tuần. Anh cảm thấy mình may mắn hơn, tự tin hơn khi di chuyển cùng với nó, cùng với những cảm xúc tích cực, khiến công việc được thuận lợi hơn.

Rich Nguyen tâm niệm rằng, xe cộ, những thứ bạn mặc hằng ngày, những thú vui, sở thích xa hoa chỉ là hình thức. Hãy dành thời gian đó để nghĩ ra những thứ có ích cho cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Rich Nguyen đi xe gì

“Khi tôi hiểu được ý nghĩa của cuộc sống, giá trị của thành công, chân lý là gì thì đó là lúc tôi nghĩ mình nên làm thứ gì đó to lớn hơn cho những người xa lạ thay vì chỉ sống cho riêng bản thân và gia đình” – Quan điểm này cũng chính là mục đích và cơ duyên nào anh đi đến quyết định sáng lập ra Rich Nguyen Academy – một nơi đào tạo, huấn luyện các nhà đầu tư BĐS hàng đầu Việt Nam.

Hãy học tập không ngừng, “nắm từ gốc tới ngọn”

Đội ngũ của Rich Nguyen

Để là “nam châm” hút các nhà đầu tư bất động sản đến mình, Rich Nguyen Academy hoạt động xoay quanh ba trị giá cốt lõi là: Tận tâm – Vĩ mô – Lan tỏa. Tận tâm là thứ đầu tiên họ muốn mọi người có thể cảm nhận được từ Rich Nguyen Academy, chưa biết tốt đến đâu, hay đến mức nào nhưng tận tâm là việc Rich Nguyen muốn mang tới cho người khác. Vĩ mô là để chỉ người có kiến thức chiều sâu, bề rộng, tính cập nhật,hiện đại và hệ thống. Lan toả là chia sẻ và truyền cảm hứng.

Bằng sự nỗ lực của cá nhân Rich Nguyen cũng như cả tập thể, đến nay Rich Nguyen Academy đã đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận khi đã chia sẻ tới hơn 10.000 học viên, có hơn 500 khoá học với nhiều mô hình đào tạo đa dạng như trực tiếp, Online hay trên App di động…

Theo Rich Nguyen, để thành công được thì phải không ngừng nỗ lực và luôn học hỏi. “Tôi nghĩ rằng, việc học tập là một điều kiện kiên quyết nếu bạn muốn chiến thắng trên bất kỳ thị trường nào, tuy nhiên phải biết lựa chọn học tập một cách chính xác vì nếu không khi bạn học sai cách thì nó còn nguy hiểm hơn”.

Doanh nhân Rich Nguyen

Là người đứng đầu Rich Nguyen Academy, Rich Nguyen cho rằng: “Một tổ chức đào tạo xứng đáng để bạn nên theo học đó là họ bao giờ cũng dạy từ các kiến thức gốc chứ không phải dạy ngọn giúp người học hiểu được các nguyên lý. Hiểu được cách thị trường vận động rồi mới tới tìm kiếm sản phẩm, nắm từ các kiến thức nền tảng rồi mới tới chuyên sâu, từ vĩ mô trước rồi tới vi mô sau, từ chiến lược trước rồi tới chiến thuật sau. Chúng ta phải am hiểu được vĩ mô, am hiểu và kiểm soát tốt các chỉ tiêu tài chính rồi mới tới các kỹ thuật trong giao dịch như mua bán, đàm phán, marketing…”.

Hình ảnh trong bài viết được chụp tại: The Hive Lounge của Khách sạn Intercontinental Hanoi Landmark 72

Tin tức liên quan