Tuyển Mỹ áp sát chiến thắng ở ngày hai Ryder Cup 2021

Tuyển Mỹ tiếp tục áp đảo tuyển châu Âu ở tỷ số điểm 11-5 khi kết thúc ngày thứ hai Ryder Cup kỳ đấu thứ 43, hôm 25/9.

Ngày khai mạc, Mỹ dẫn trước đối thủ châu Âu nhờ thắng ba trận và thua một trong loạt foursome sáng, thắng hai và hoà hai ở nội dung fourball chiều.

Hôm qua trong chương trình tương tự, họ cũng thắng năm nhưng thua ba. Loạt foursome, đội trưởng Mỹ Steve Stricker giữ đội hình như ngày đầu – Justin Thomas-Jordan Spieth, Brooks Koepka-Daniel Berger, Dustin Johnson-Collin Morikawa, Patrick Cantlay-Xander Schauffele. Anh chỉ đổi trình tự xuất quân.

Phía châu Âu, đội trưởng Padraig Harrington chỉ giữ Jon Rahm-Sergio Garcia, Lee Westwood-Matt Fitzpatrick, rút Rory McIlroy-Ian Poulter rồi lần lượt trộn hai đại diện mới – Tyrrell Hatton và Bernd Wiesberger vào cặp ngày đầu – Paul Casey-Viktor Hovland.

Với cách bố trí foursome của Stricker, Mỹ thắng lại thắng ba thua một, trong đó Johnson-Morikawa và Cantlay-Schauffele tiếp tục giành trọn một điểm. Trận thắng còn lại từ Thomas-Spieth, khi gặp Hovland-Weisberger. Ngày đầu, họ thua Rahm-Garcia. Đôi châu Âu này lại thắng ở trong cuộc đấu với Koepka-Berger, vẫn 3&1 như lúc đụng Thomas-Spieth. Trong đấu hố, cuộc so tài kết thúc khi số hố thắng (up, đứng trước) lớn hơn số hố còn lại.

Sang phiên fourball, Stricker tiếp tục tung Johnson-Morikawa, sau màn thắng 2&1 foursome. Họ đoạt điểm áp đảo hơn – 4&3 khi đụng McIlroy-Poulter. Kết quả này cách biệt nhất ngày thứ hai.

Sau hai ngày trên sân nhà, Mỹ dẫn đối phương đến sáu điểm, ở tỷ số 11-5 và còn 12 trận tay đôi – single. Họ đang cách mốc thắng 3,5 điểm, trong khi các vị khách cần đến chín điểm mới giữ được Ryder Cup từ thắng lợi 17,5-10,5 hồi 2018 ở Le Golf National, ngoại ô Paris.

Nhưng lịch sử giải ghi nhận Mỹ từng thua đau ngay trên sân nhà Medinah, Illinois ở kỳ thứ 39, hồi 2012.

Năm ấy, Mỹ dẫn 10-6 khi vào ngày cuối. Nhưng châu Âu vẫn bảo vệ Ryder Cup nơi đất khách ở tỷ số chung cuộc 14,5-13,5, nhờ giành thêm 8,5 điểm – thắng tám hoà một. Cuộc ngược dòng này được giới golf mệnh danh “chuyện thần kì ở Medinah”, tương tự Mỹ tại kỳ thứ 33 – năm 1999 ở Brooklines, Massachusettes cũng với kết quả 14,5-13,5.

Theo VNE

Tin tức liên quan