Chân dung Phạm Minh Phong-người ‘gây bão’ ở giải VĐQG

Phạm Minh Phong là golfer duy nhất đạt điểm âm trong ngày thi đấu đầu tiên tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast.

Lần đầu tiên tham dự Giải Vô địch Golf Quốc gia, golfer Phạm Minh Phong đã có màn khởi đầu khá ấn tượng.

Anh ghi 5 birdie các hố 2, 8, 14,16 và 18 và chỉ mắc 2 bogey ở hố 11 và 15 để hoàn thành vòng đấu đầu tiên với thành tích 69 gậy. Kết quả này giúp golfer tới từ Quảng Bình tạm thời độc chiếm đỉnh bảng sau ngày thi đấu đầu tiên với tổng điểm -3.

“Đây là một vòng đấu golf tốt nhất của tôi. Trước đây thành tích tốt nhất của tôi chỉ là điểm -2. Lần này thật tuyệt vời với điểm -3. Nếu đánh four-ball, đã có lúc tôi có kết quả -6. Tuy nhiên đây là thành tích tốt nhất khi đấu gậy”, golfer Phạm Minh Phong chia sẻ sau ngày thi đấu đầu tiên.

Phạm Minh Phong bắt đầu chơi golf từ năm 2016 và đã đạt được một số thành tích nhất định ở các giải phong trào. Do công việc bận rộn nên golfer sinh năm 1985 không thường xuyên tham dự các giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Lần gần nhất Phạm Minh Phong góp mặt tại một giải đấu lớn là Lexus Challenge 2019 được tổ chức tại Laguna Lăng Cô Golf Club. Trước khi tham dự Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast, Phạm Minh Phong có bước chạy đà hoàn hảo – giành Best Gross tại giải Bamboo Airways Golf Tournament 2022.

“Trong thời gian qua, tôi có chơi một số giải đấu nghiệp dư và cũng giành nhiều thành tích. Tuy nhiên ở giải đấu này tôi thấy thật sự choáng ngợp về sự hoành tráng cũng như quy mô của giải đấu. Từ Ban tổ chức chuyên nghiệp đến các golfer tham dự, mọi thứ được chuẩn bị chỉn chu đến từng chi tiết, đội ngũ truyền thông hùng hậu và cũng rất chuyên nghiệp”, golfer Phạm Minh Phong đánh giá trong lần đầu góp mặt tại giải Vô địch Quốc gia.

Nói về mục tiêu trong giải cũng như vòng đấu thứ 2, Phạm Minh Phong chia sẻ: “Tôi không đặt nặng về thành tích. Tôi đến với giải đấu để trải nghiệm và học hỏi. Vì thế, tôi sẽ chơi hết mình và cống hiến”.

Khi được hỏi có ý định lên chơi chuyên nghiệp không, Phạm Minh Phong cho biết anh có nhiều công việc kinh doanh khác ngoài golf. Anh đến với golf vì đam mê nên muốn giữ tình trạng nghiệp dư cho mình.

TP/ NĐĐS

Tin tức liên quan