Golfer 17 tuổi Megha Ganne đồng đỉnh bảng US Women’s Open

Golfer nghiệp dư, nữ sinh 17 tuổi Megha Ganne đã bất ngờ xếp đồng hạng đầu cùng golfer chuyên nghiệp Mel Reid (điểm -4) sau vòng mở màn giải major do Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) tổ chức ở Olympic Club, San Francisco, ngày 3/6.

Ganne mới 17 tuổi, sẽ tốt nghiệp trung học Holmdel ở New Jersey vào năm sau. Cô tranh US Women’s Open 2021 nhờ thắng hố phụ tay ba ở vòng tuyển chọn. Nữ sinh này đang đứng thứ 71 trên bảng thứ bậc nghiệp dư thế giới (WAGR).

Cô nữ sinh trung học Megha Ganne dẫn đầu BXH ở vòng khai màn US Womens Open 2021.
Ảnh: Golf Channel

Trong ngày khai mạc 3/6, Ganne ghi sáu birdie và hai bogey trong bảng điểm 67 gậy. Cả trận, Ganne phát trúng tám trong 14 fairway, lên green theo chuẩn 12 hố và dùng 24 cú gạt. Với hiệu suất chuyên môn đó, Ganne là golfer nghiệp dư thứ sáu đánh 67 gậy hoặc ít hơn qua 18 hố trong lịch sử major nữ của USGA.

Và nhờ vậy, cô cùng Mel Reid – golfer chuyên nghiệp người Anh giữ vị trí đầu sau chặng mở màn. Cách họ trong tầm ba gậy là 13 đấu thủ, bao gồm Ko Jin Young – người đang đứng đầu BXH golf nữ chuyên nghiệp thế giới (Rolex Rankings).

Giải major – U.S.Women Open lần thứ 76 diễn ra trên sân Hồ, par71 với quỹ thưởng 5,5 triệu USD, lớn nhất trong các giải major của hệ thống golf chuyên nghiệp nữ

Ganne nghĩ kinh nghiệm từ lần đầu dự giải – năm 2019 giúp cô lần này thêm tự tin. Tại cuộc “trải nghiệm major” cách đây hai năm, nữ sinh này bị cắt loại vì lần lượt đánh 81, 72 gậy qua hai vòng.

“Hồi đó tôi run lắm. Vì ai chẳng thế trong cuộc ra mắt rồi gặp các thần tượng ởđấu trường lớn và danh giá. Nhưng lần thứ hai này thì tôi cứng hơn rồi, đến để chứng tỏ tài năng thay vì bị cuốn vào không khí hoành tráng nhưng căng thẳng”, Ganne hôm qua chia sẻ tâm lý cá nhân.

BXH vòng 1 US Women’s Open 2021

Bố mẹ cô – Hari và Sudha Ganne – đã đi theo suốt sân Hồ để ủng hộ con gái và không tỏ vẻ lo lắng. Trái lại họ vui vẻ xem mọi pha xử lý của Ganne, cả lúc bóng lạc cỏ rough hoặc bẫy cát và bogey hố 18 cuối trận.

Một golfer nghiệp dư khác được mong chờ tại giải, Chloe Kovelesky, 14 tuổi và là golfer trẻ nhất trong lịch sử giải đấu. Hết vòng , Chloe Kovelesky vượt lên các bậc tiền bối, đứng đầu về khoảng cách phát bóng, bình quân 301 yard, trong đó xa nhất 338,6 yard. Nhưng Kovelesky chưa đột phá thành tích với lợi thế đó vì đang đứng T146 (điểm +10), gần đáy bảng với danh sách đấu 156 người. Em mới 14 tuổi và là đấu thủ trẻ nhất kỳ này.

“Hôm nay thật đặc biệt. Con gái tôi đạt phong độ tuyệt vời. Ngày mai tính sau nhưng có lẽ con bé nhờ vòng đầu sẽ thêm động lực cho chặng tiếp theo”, Hari chia sẻ cảm giác tự hào về khởi đầu lạc quan của con. Trong dòng họ, vợ chồng nhà Ganne là thế hệ đầu tiên di cư đến Mỹ. Chính Hari đưa con gái vào golf.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Ganne sẽ vào Đại học Stanford theo thoả thuận miệng với trường. Tiger Woods từng hai năm làm sinh viên Standford theo suất học bổng golf.

Theo VNE/ NĐĐS

Tin tức liên quan