Hai golfer Hàn Quốc chiến thắng ở PGA và LPGA Tour

Trong khi Im Sungjae vô địch giải Shriners Children’s Open thuộc PGA Tour với điểm -24 hôm 10/10, Ko Jin Young giành chiến thắng tại Cognizant Founder Cup, sự kiện thuộc LPGA Tour với thành tích âm 18 gậy.

‘Người Sắt’ có danh hiệu PGA Tour thứ 2

Tân binh xuất sắc của năm 2019 đã chứng minh một phong độ tốt ở giải đấu năm nay. Sau vòng mở màn Im Sungjae đứng thứ hai với điểm -8 rồi vươn lên đỉnh bảng ở vòng tiếp theo (-14).

Im Sungjae là một trong số những golfer thi đấu chăm chỉ nhất tại Tour. Tính đến giải đấu này, golfer có biệt danh Người Sắt tham dự tròn 100 sự kiện tại PGA Tour

Im Sungjae đã không thể duy trì lợi thế này sau khi anh thi đấu chùng xuống ở vòng áp chót, bị rơi ra ngoài Top 5 (-15) ở giải đấu mà anh kỷ niệm 100 lần tham gia đấu trường PGA Tour.

Thế nhưng, điều đó không thể cản trở nỗ lực giành chiến thắng của golfer trẻ người Hàn ở vòng đấu cuối cùng. Im Sungjae thi đấu đầy thăng hoa, ghi tới 9 điểm birdie mà không mắc bất cứ sai lầm nào để cán đích với vị trí đỉnh bảng (-24), bỏ xa á quân Matthew Wolff với 4 gậy cách biệt.

Ngoài việc bỏ túi 1,26 triệu USD, Im Sungjae còn nâng danh hiệu của anh tại PGA Tour lên con số 2. Giải đấu đầu tay của golfer sinh năm 1998 là tại Honda Classic 2020.

Ko Jin Young chiến thắng ở LPGA Tour

Ko Jin Young từng sang Việt Nam thi đấu tại LKPGA Dalat at 1200 năm 2016

Tại đấu trường dành cho golfer nữ chuyên nghiệp số 1 thế giới, Ko Jin Young tiếp tục mang đến niềm vui cho golf Hàn Quốc. Golfer 26 tuổi đã bảo vệ thành công chức vô địch của giải Cognizant Founder Cup với thành tích âm 18 gậy.

Chiến thắng mới nhất này đã đưa nhà cựu số 1 thế giới, Ko Jin Young cán mốc 10 danh hiệu tại LPGA Tour. Chỉ riêng trong mùa giải năm nay Ko Jin Young đã đã 3 lần lên ngôi vô địch.

Rafa Cabrera Bello chiến thắng tại European Tour

Tại đấu trường European Tour tuần qua, tâm điểm là giải Tây Ban Nha mở rộng khép lại với chiến thắng thuộc về golfer chủ nhà Rafa Cabrera Bello. Golfer 37 tuổi vượt qua người đồng hương Adri Arnaus ngay ở hố play-off đầu tiên để lên ngôi vô địch.

Trước đó, Rafa Cabrera Bello và Adri Arnaus cùng đạt điểm âm 19 sau 4 vòng đấu và phải phân định bằng vòng đấu phụ. Danh hiệu này là chiến thắng đầu tiên của golfer gạo cội người Tây Ban Nha sau 4 năm khát danh hiệu tại European Tour.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan