Mắc viêm phổi, Patrick Reed suýt tử vong

Hai ngày đầu nhập viện hồi tháng 8, nhà vô địch Masters 2018, Patrick Reed suýt phải vĩnh biệt vợ con khi các bác sĩ khuyên anh nhắn tin về gia đình.

“Tôi phải tự giành giật sự sống. Bác sĩ bảo tôi hãy trò chuyện với gia đình qua gọi điện hoặc nhắn tin do bệnh tình lúc đó không biết đâu mà lường”, Reed chia sẻ khi kết thúc vòng đầu Tour Championship thuộc PGA Tour hôm 2/9.

Reed nhập viện hôm 19/8 do khó thở, được chẩn đoán viêm phổi thùy – một tình trạng viêm nhiễm gây tổn thương nhu mô phổi bao gồm phế nang, túi phế nang, ống phế nang, tổ chức mô liên kết và tiểu phế quản tận cùng. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể tử vong do trụy tim mạch, phù phổi…

“Ban đầu ngực tôi cứ như bị đập bằng gạch, sau đó rất khó thở. Cứ như chết đuối trong không khí. Nó chuyển xấu rất nhanh”, nhà vô địch Masters 2018 kể. Hai ngày đầu nhập viện, bác sĩ bảo sức khoẻ Reed nghiêm trọng. Do dịch bệnh, anh được điều trị cách li.

“Tôi đơn độc trong phòng bệnh. Nhưng trước tin xấu, tôi tự nhủ chỉ một điều ‘Mình sẽ không nhắn tạm biệt con, nói lời yêu hay hôn vợ gì cả. Không thể vĩnh biệt vợ con như thế’”, Reed nhớ lại.

Sinh năm 1990, Patrick Reed đoạt chín chức vô địch PGA Tour, tính cả Masters và hiện đứng thứ 19 thế giới. Anh mang biệt danh “Đội trưởng Mỹ” vì góp công lớn cho đội nhà thắng Ryder Cup 2016 và chuỗi ba kỳ Presidents Cup từ 2017.

Reed dưỡng sức tại nhà từ 23/8. Anh tiêm vaccine Covid-19 khoảng một tháng trước khi được phát hiện viêm phổi, và xuất viện với kết quả xét nghiệm nCoV âm tính.

Trước khi bị bệnh, Reed đánh bảy giải trong tám tuần, trong đó từ Mỹ sang Anh dự major The Open rồi về bang Minnesota tranh PGA Tour, sau đó sang Nhật Bản dự Olympic và trở lại PGA Tour ở Tennesse. Quãng đường bay trong chương trình này gần 40.235 km.

Sự cố sức khoẻ khiến Reed phải bỏ Northern Trust và BMW Championship – hai trong ba sự kiện play-off then chốt trong cuộc tranh FedEx Cup – danh hiệu vô địch toàn mùa PGA Tour này.

Đến đầu tuần trước anh mới tái xuất, bắt đầu bằng buổi tập dài sáu tiếng với sự giám sát của bác sĩ. Sau đó, Reed từ Houston đến Atlanta để dự Tour Championship bằng chuyến xe dài 15 tiếng. Anh chưa thể đi máy bay vì áp suất khoang có thể khiến phổi tổn thương trở lại.

Theo VNE

Tin tức liên quan