Việt Nam dẫn đầu ở ngày khai màn giải Vô địch golf nghiệp dư ĐNA 2023

Sáng nay (21/8), đội tuyển golf Việt Nam đã bước vào ngày thi đấu đầu tiên tại Giải golf Vô địch Nghiệp dư Đồng đội Đông Nam Á 2023.

Ở giải đấu lần này, Tuyển golf Việt Nam đã tham dự 3 nội dung là Putra Cup, Lion City Cup, Santi Cup và đã giành về nhiều kết quả khả quan.

Tại giải đấu lần này, các vận động viên thi đấu theo hình thức đấu gậy, 3 vận động viên đứng đầu ở bảng xếp hạng tổng sẽ giành được huy chương. Trong khi ở nội dung đồng đội, tổng điểm của mỗi đội tuyển được tính bằng thành tích tốt nhất của 3 thành viên đối với Putra Cup và thành thành tích tốt nhất của 2 thành viên đối với Lion City Cup, Santi Cup, Kartini Cup.

Putra Cup (dành cho nam không giới hạn độ tuổi)

Nhà ĐKVĐQG Nguyễn Nhất Long đã có ngày thi đấu xuất sắc với thành tích 67 gậy -4, qua đó độc chiếm ngôi đầu trên bảng xếp hạng.

VĐV Nguyễn Anh Minh tuy không may mắn ở những hố cuối nhưng cũng đóng góp 2 điểm âm với vòng đấu 69 gậy.

Nguyễn Đặng Minh với vòng đấu 73 gậy (+2) và Đoàn Uy 77 gậy (+6) cũng góp công vào ngôi đầu của tuyển Việt Nam ở Putra Cup (tổng điểm -4). Bám sát ngay phía sau là chủ nhà Malaysia (-3) và Indonesia (-2) ở vị trí thứ ba.

Lion City Cup (sân chơi dành cho nam ở độ tuổi U16)

VĐV Nguyễn Đức Sơn có vòng đấu ấn tượng 71 gậy (E) kết hợp cùng Tuấn Anh 79 gậy (+8) để đem về điểm tổng +8 và tạm thời xếp ở vị trí hạng 5.

Santi Cup (dành cho nữ không giới hạn độ tuổi)

Chúc An và Thanh Thuý không có một sự khởi đầu thuận lợi khi kết thúc 18 hố đầu tiên với thành tích lần lượt là 74 gậy (+3) và 78 gậy (+7) và Tổng thành tích +10. Các cô gái Việt sẽ nỗ lực để cải thiện vị trí ở những ngày thi đấu tiếp theo.

Tin tức liên quan