‘Bùng nổ’ HIO, điểm âm ở ngày đầu giải Vô địch Trẻ Quốc gia (VJO 2022)

Cú đúp HIO

Nối tiếp chuỗi giải VĐQG, ngày 29/7/2022, giải Vô Địch Trẻ Quốc Gia Mở Rộng đã chính thức diễn ra tại sân golf Vinpearl Hải Phòng.

Giải đấu năm nay gồm 4 bảng đấu cho Nam (U12, U15, U18, U21). Tại bảng đấu cho Nữ, gồm 3 bảng theo nhóm tuổi (U12, U15, U21), ngoài ra bảng nhóm tuổi U9 gồm cả nam và nữ.

Golfer Ngô Vĩnh Tường

Đặc biệt trong ngày thi đấu đầu tiên, đã có hai golfer ghi được Hole In One (HIO). Đó là Golfer Ngô Vĩnh Tường (bảng U15) ghi ở hố số 4. Phần thưởng là một tour du lịch golf tới UK và Scotland.

Điểm HIO còn lại của ngày khai mạc thuộc về golfer Anna Le, golfer nữ nằm trong nhóm bảng U15 nữ đã có HIO ấn tượng tại hố số 13. Đây chắc chắn là một khoảnh khắc khó quên với 2 golfer tại giải VJO năm nay.

Golfer bảng Nữ U15 Anna Le

Kết thúc vòng đầu tiên, Vĩnh Tường đang tạm đứng hạng 10 (+4), trong khi Anna Le đứng thứ hai (điểm +4).

Vòng đấu nhiều điểm âm

Bên cạnh giải HIO, các golfer nhí cũng đã có ngày thi đấu đầu tiên bùng nổ với rất nhiều thành tích xuất sắc.

Tại nhóm bảng U21 nam năm nay, các golfer đều có màn trình diễn rất “ngang tài ngang sức” khi ghi nhiều birdie, và có thể trong những ngày thi đấu tiếp theo, nhiều điều bất ngờ sẽ xảy ra trong bảng xếp hạng

Nhóm bảng U18 nam, vị trí cao nhất đang thuộc về 2 golfer là Lam Maxime Bảo Long và Đặng Quang Anh, với tổng số điểm bằng nhau là -1. Xếp vị trí thứ 3 là golfer Trần Lam có tổng điểm +1.

Tại nhóm bảng U15 nam, Á quân gVAO 2022 – Nguyễn Anh Minh đang giữ vị trí nhất bảng. Golfer trẻ thi đấu thăng hoa với 7 birdie và kết thúc 18 hố với 68 gậy.

Theo sau Anh Minh là 2 golfer Lê Khánh Hưng và Đoàn Uy. Lê Khánh Hưng đã hồi phục sức khỏe và trở lại thi đấu tại giải VJO 2022 với tinh thần thi đấu hết mình. Khánh Hưng và Đoàn Uy đều đánh 72 gậy (Even par) sau vòng đầu..

Nhóm bảng U12 nam, golfer nhí Nguyễn Trọng Hoàng đang giữ ngôi vị đầu bảng với điểm +1. Vị trí thứ 2 (+3) thuộc về Nguyễn Văn Hòa và Hồ Anh Huy.

Với nhóm bảng nữ, tuy chỉ có 3 bảng dành cho nữ. Nhưng các cô gái cũng có những thành tích rất đáng thuyết phục

Tại bảng U21 nữ, tuyển thủ QG Đoàn Xuân Khuê Minh đã ghi tên mình ở vị trí đầu bảng. Khuê Minh tuy chỉ dành được 2 birdie, nhưng cô có tổng điểm -4 sau 18 hố đấu. Xếp sau Khuê Minh là golfer người Hàn Quốc – Joung Sun Mi (-1).

Bảng U15 nữ, Lê Chúc An hiện đang đứng vị trí nhất bảng. Chúc An có tổng điểm -2 cùng cú Eagle đẹp mắt tại hố số 2 và 2 birdie tại hố 16, 17.

Bảng U12 nữ, golfer dẫn đầu bảng đấu (-1) là Nguyễn Viết Gia Hân đã có màn thi đấu tuyệt vời với 6 birdie, đáng chú ý là golfer nhí có tới 3 hố liền nhau có birdie đó là từ hố 12 tới hố 14. Sau Gia Hân là golfer người Úc gốc Việt, Arena Trần, golfer nhí ghi tổng điểm +9 và đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng

Bảng đấu có nhiều vận động viên đáng yêu và vui nhộn nhất chính là bảng đấu U9 dành cho cả nam và nữ. Tại bảng đấu này hiện có 2 golfer đang giữ vị trí đầu là Nguyễn Minh Nguyên và Vương Nam A.

Cả 2 golfer đều có tổng điểm +4 sau khi trải qua 18 hố đấu đầu tiên. Dù thời tiết nắng nóng nhưng các golfer bảng đấu này đều tràn đầy năng lượng, điều này cho thấy các vận động viên nhí có sức khỏe tốt và nhận được sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ các bậc phụ huynh.

Trong cuộc đua giành ngôi vô địch, hiện vị trí số 1 (-4) đang tạm thời được chia sẻ cho 3 golfer: Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Quang Trí và Đoàn Xuân Khuê Minh đứng T1 (-4).

Ban tổ chức sẽ trao một cup vô địch toàn giải (tính điểm gross), không xét U9 và cup cho các đấu thủ về nhất nhóm tuổi. Top 3 mỗi bảng đều được huy chương từ Tổng cục Thể dục Thể thao, không áp dụng đối với đấu thủ nước ngoài.

VJO 2022 diễn ra trong 3 ngày (29 – 31/07/2022, các vận động viên nhí vẫn có tới hai ngày nữa để cố gắng. Giải đấu hứa hẹn còn nhiều nững màn trình diễn xuất sắc trong những ngày tới.

Theo VGA/ NĐĐS

Tin tức liên quan